O
ong_vang93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chào các bạn!. trong các kì thi tuyển sinh đại học và cao đẳng đòi hỏi phải có kĩ thuật tính toán nhanh và chính xác, cho nên mình lập ra topick này để có thể cùng thảo luận, ôn và rèn luyện kĩ năng giải nhanh các bài tập hữu cơ và vô cơ. hi vọng sẽ đem lại hiệu quả học tập tốt cho chúng ta.
tại đây các bạn có thể pos các bài hoá hay bất cứ khi nào. tuy nhiên, trong 1 tuần sẽ có 1 buổi họp mặt vào tối thứ 5 từ 7h-->11h. để cùng tham gia thảo luận và đưa ra những vấn đề còn khúc mắc!
để khởi động cho topịk này. tớ xin đưa ra 1 bài hoá như sau:
1) cho m(g) 1 ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư) nung nóng. thì khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32g. hỗn hợp có tỉ khối hơi so với hiro là 15,5. m=?
A. 0,92
B.0,32
C. 0,64
D,0,46
2) cho 4,48 lít khí CO(đktc)từ từ qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam 1 õxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu đc sau p/ứng có tỉ khối hơi so với hiro =20. công thứ của oxit sắt và thành thành phần % thể tích của khí CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứg là:
A.FeO; 75%
B.Fe2O3: 75%
C. Fe2O3: 65%
D.Fe3O4: 75%
giải chi tiết để mọi người cùng hiểu nha. cảm ơn đã tham gia diễn đàn1
tại đây các bạn có thể pos các bài hoá hay bất cứ khi nào. tuy nhiên, trong 1 tuần sẽ có 1 buổi họp mặt vào tối thứ 5 từ 7h-->11h. để cùng tham gia thảo luận và đưa ra những vấn đề còn khúc mắc!
để khởi động cho topịk này. tớ xin đưa ra 1 bài hoá như sau:
1) cho m(g) 1 ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư) nung nóng. thì khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32g. hỗn hợp có tỉ khối hơi so với hiro là 15,5. m=?
A. 0,92
B.0,32
C. 0,64
D,0,46
2) cho 4,48 lít khí CO(đktc)từ từ qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam 1 õxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu đc sau p/ứng có tỉ khối hơi so với hiro =20. công thứ của oxit sắt và thành thành phần % thể tích của khí CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứg là:
A.FeO; 75%
B.Fe2O3: 75%
C. Fe2O3: 65%
D.Fe3O4: 75%
giải chi tiết để mọi người cùng hiểu nha. cảm ơn đã tham gia diễn đàn1