Sử Tháng 8 - Mùa thu lịch sử

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi Võ Thu Uyên, 19 Tháng tám 2021.

Lượt xem: 682

 1. Võ Thu Uyên

  Võ Thu Uyên Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyếtCựu CN CLB Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,525
  Điểm thành tích:
  966
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Học viện Ngân Hàng
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  "Tháng 8 - 1945, tháng của mùa thu lịch sử, của niềm vui và hạnh phúc. Tháng 8 - 2021, tháng của sự cố gắng, của quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, chiến thắng khó khăn. Và, tháng 8 của những năm sau nữa, là tháng của những cống hiến, những đóng góp xây dựng nước nhà…"

  Các bạn biết hôm nay là ngày gì không nhỉ? Các bạn dự định hôm nay sẽ làm những gì hay chưa? Cùng Box Sử đến với buổi điểm tâm sáng bằng một lá thư gửi về những người đã sống, đã chiến đấu, đã hy sinh, đã cống hiến hết mình cho đất nước thân yêu này nhé! Và đừng quên viết những lời chia sẻ, những lời cảm ơn, những câu chuyện mà mình đã làm được đến họ nhé! Mình chờ thư của các bạn gửi về dưới topic này đấy!!

  thư copy.png
  thư 2 copy.png
   
 2. Dương Phạm 106

  Dương Phạm 106 Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  1,987
  Điểm thành tích:
  471
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS ...

  Hưng Yên, ngày 19/8/2021
  Hôm nay em muốn gửi bức thư này như một lời cảm ơn bằng tất cả những tình cảm chân thành nhất tới những người anh hùng đã và đang ngày đêm chiến đấu vì đất nước.
  Hồi bé em thường nghĩ anh hùng rất oai phong, có sức mạnh siêu nhiên, là người mạnh mẽ nhất, là người không bao giờ thua cuộc. Nhưng khi lớn, khi xem phim tài liệu, khi đọc những trang lịch sử bi tráng của dân tộc hay hiện tại chứng kiến đại dịch, em mới biết không phải anh hùng nào cũng như thế, họ chỉ là những con người hết sức bình thường, sức khỏe cũng như bao người thậm chí còn không bằng, họ có thể không trực tiếp chiến đấu đem xương máu xây đắp cho nước nhà nhưng họ đã đem tất cả tâm huyết, sức khỏe, niềm tin của mình cống hiến vì chúng ta. Ta vẫn còn sống, vẫn ngồi ở đây, vẫn viết,vẫn đọc được những dòng chữ này tất cả đều nhờ những giọt mồ hôi,nước mắt thậm chí là máu của những người anh hùng ấy.
  Việc chống giặc, chống chiến tranh, bom đạn ngày xưa đã qua đi chúng ta không thể can thiệp hay thay đổi được điều gì nữa rồi, chúng ta không còn giúp gì được cho cha ông nữa, giờ đây ta chỉ còn có thể biết ơn và cố gắng hết sức để không phụ công lao của những người đi trước. Nhưng việc chống dịch thì ở ngay trước mặt ta, ta đã có cơ hội để giúp đỡ, giảm nhẹ một phần gánh nặng và cùng chiến đấu vì tổ quốc. Chúng ta hãy cùng chung tay thực hiện tốt "Thông điệp 5k" để góp phần đưa đất nước ngày càng sớm trở lại trạng thái tốt nhất.
   
 3. Tiểu thư ngốk

  Tiểu thư ngốk Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  632
  Điểm thành tích:
  179
  Nơi ở:
  Nghệ An

  Nghệ An, ngày 29/08/2021
  Những ánh nắng vàng nhẹ chào thu trên bầu trời Việt Nam xanh tươi. Bầu trời đất nước thật trong xanh và bình yên. Sự bình yên nơi chúng ta đang sống được xây dựng bằng máu, bằng xương bằng niềm tin chiến thắng của một thế hệ người đi trước. Tháng 8 năm ấy, cũng là một mùa thu, cũng trên mảnh đất hình chữ S. Đất nước ta đã lần lượt dành thắng lợi tại nhiều địa điểm bị địch chiếm đóng, nhân dân ta lần lượt dành lại chính quyền. Nói sao cho xiết niềm vui, sự mong đợi của toàn dân tộc được hồi đáp thật xứng đáng. Đến nay, đã bao nhiêu năm trôi qua, niềm vui chiến thắng vẫn vang lên trong trái tim mỗi người dân Việt.
  Là thế hệ trẻ của đất nước chúng ta gửi tới thế hệ đã xa một phút mặc niệm nghiêm trang. Chúng ta cùng nhau hoài niệm lại những gian khổ, hy sinh đầy vẻ vang của cha ông. Và để lấy niềm tin, động lực phấn đấu rèn luyện hoàn thiện bản thân với mong muốn góp phần nhỏ vủa mình vào xây dựng giàu đẹp thêm đất nước Việt Nam.
   
  Võ Thu Uyên thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY