Toán 12 Tham số m phức tạp

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
22
Hà Nội
THPT Thái Bình
hàm đặc trưng

Bài 1 : Đăt 2^x=t (t>0)
t^2+t+4=3^m(t+1)
=>(t^2+t+4)/(t+1)=3^m
xét f(t)=(t^2+t+4)/(t+1)
f'(t)=0=>t=1 hoặc t=-3
lập BBt
=>để có 2 no=>3<3^m<=4
=>A
bài 2
đặt t=5^x+m
=>t=log cơ số 5 của (x-m)
=>[tex]\left\{\begin{matrix} 5^x+m=t & & \\ x-m=5^t & & \end{matrix}\right. \rightarrow \left\{\begin{matrix} 5^x+m=t & & \\ 5^t+m=x& & \end{matrix}\right. \rightarrow 5^x+x=5^t+t[/tex]
=>f(a)=5^a+a vs a >0
ta có f'(a)>0=>hàm f(a) luôn đb =>f(x)=f(t)=>x=t
....
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Hữu Thanh
Top Bottom