Tin học tham quan

T

tachsung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong đợt tổ chức đi tham quan danh lam thắng cảnh của thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức hội thi Tin học trẻ tổ chức cho N đoàn ( đánh từ số 1 đến N) mỗi đoàn đi thăm quan một địa điểm khác nhau. Đoàn thứ i đi thăm địa điểm ở cách Khách sạn Hoàng Đế di km (i=1,2,...., N). Hội thi có M xe taxi đánh số từ 1 đến M (M³N) để phục vụ việc đưa các đoàn đi thăm quan. Xe thứ j có mức tiêu thụ xăng là vj đơn vị thể tích/km.
Yêu cầu: Hãy chọn N xe để phục vụ việc đưa các đoàn đi thăm quan, mỗi xe chỉ phục vụ một đoàn, sao cho tổng chi phí xăng cần sử dụng là ít nhất.
Dữ liệu:File văn bản P2.INP:
- Dòng đầu tiên chứa hai số nguyên dương N, M (N£M£200);
- Dòng thứ hai chứa các số nguyên dương d1, d2, ..., dN;
- Dòng thứ ba chứa các số nguyên dương v1, v2, ..., vM.
- Các số trên cùng một dòng được ghi khác nhau bởi dấu trắng.
Kết quả: Ghi ra file văn bản P2.OUT:
[FONT=&quot]- Dòng đầu tiên chứa tổng lượng xăng dầu cần dùng cho việc đưa các đoàn đi thăm quan (không tính lượt về);[/FONT]
- Dòng thứ i trong số N dòng tiếp theo ghi chỉ số xe phục vụ đoàn i (i=1, 2, ..., N).

Ví dụ:
[FONT=&quot]
[/FONT]
P2.INP

P2.OUT
3 4
7 5 9
17 13 15 10

256
2
3
4
 
Q

quanghero100

Mình có lời giải cho bài của bạn rồi nè:D:D:D bạn test thử đạt yêu cầu chưa nhé!!!
Mã:
uses crt;
var d,v,a,b:array[1..100] of integer;
    c:array[1..100,1..100] of integer;
    tg,t,i,j,k,m,n:integer;
    f:text;
begin
assign(f,'P.INP');
  reset(f);
    read(f,n);
    readln(f,m);
    for i:=1 to n do
       read(f,d[i]);
    readln(f);
    for i:=1 to m do
       read(f,v[i]);
close(f);
assign(f,'P.OUT');
  reset(f);
  rewrite(f);
  for i:=1 to m do b[i]:=v[i];
  for i:=1 to m-1 do
    for j:=i+1 to m do
      if b[i]>b[j] then
        begin
          tg:=b[i];
          b[i]:=b[j];
          b[j]:=tg;
        end;
  for i:=1 to n do a[i]:=d[i];
  for i:=1 to n-1 do
    for j:=i+1 to n do
      if a[i]<a[j] then
        begin
          tg:=a[i];
          a[i]:=a[j];
          a[j]:=tg;
        end;
  t:=0;
  for i:=1 to n do
    begin
      t:=t+a[i]*b[i];
      j:=0;
      repeat
        inc(j);
      until d[j]=a[i];
      k:=0;
      repeat
        inc(k);
      until v[k]=b[i];
      c[j,k]:=d[j];
    end;
  writeln(f,t);
  for i:=1 to n do
    for j:=1 to m do
      if d[i]=c[i,j] then writeln(f,j);
close(f);
end.
 
Top Bottom