Tham gia tiếp nhóm toán học nha!!

M

myanhkool

Đó bài của conan 193 là zay nếu conan thấy đúng thì nhớ gửi cảm ơn tới tui nha...................
 
M

myanhkool

Giúp tớ với !!!!!!
Tìm x biết: [TEX]\left|x \right|+\left|x-1 \right|+\left|x-2 \right|=2[/TEX]
 
Z

zeroman.com

xét từng giá trị của x (x nhỏ hơn hoặc bằng 0;lớn hơn 0 nhỏ hơn hoặc bằng 1;x nhỏ hơn hoặc bằng 2 và lớn hơn 1; x>2) rồi phá dấu giá trị tuyệt đối ra mà giải tiếp
 
Z

zeroman.com

muốn học havard thì không dễ đâu .Anh cũng một thời mơ rồi thi vào oxford dễ hơn
 
C

conan193

bà con chưa giải ra à thôi vậy
==============================================
chỉ cần đặt a và b thui
 
F

fatbear97

ẹck, sr vì spam nhưng mà bài của hoa_giot_tuyet có một chỗ là CE>BF, tui thấy chỗ này hổng hợp lý thì phải =.=', nhân tiện hỏi luôn các bạn là có chỗ học thêm toán nào hay ở HN không chỉ dùm luôn (nhưng mà tự học là chính).
 
T

tear_viem_tear

Èo .... bài toán gì mà cãi nhau, bàn tán om sòm thế .... dziết lại cái đề cho tui tham gia zới .... hjx hjx

đề gốc:

Cho tgABC có góc B > góc C. Phân giác BE và CD. Chứng minh BE<CD
Cho tgABC có phân giác BE< phân giác CD. Chứng minh góc B > góc C

=>tgABC, góc B > góc C <=> BE<CD

phân giải jùm tuj, pà hoa_giot_tuyet ko phân bjệt góc B và 1/2 góc B kja` =.='
 
F

fatbear97

Bài này (bài của tear_viem_tear ý) dành cho HS lớp 7 thì theo tớ là nên xài phản chứng. Chứ mấy cái kia đi CM trực tiếp rắc rối lắm, có khi nó còn là một chuyên đề nữa đó. Với lại có khi bài này còn phải dùng đến những kiến thức của lớp trên. Ai CM kiểu phản chứng thì vừa dễ vửa khôn, vote cho bác nèo làm phản chứng nhá =))
Nhân tiện spam luôn về cái vụ góc B với 1/2 góc B luôn (đang máu) : góc C không thể so sánh được với 1/2 góc B vì thế ai sai tự biết
 
Last edited by a moderator:
C

cuonsachthanki

(2/1/315).(1/651)-(1/105).(3/650/651)-(4/651.135)+(4/105)
={2+(1/315)}.(1/651)-(1/105).{3+(650/651)}-(4/315.651)+(4/105)
=(2/651)+{(1/315.651)-(650/105.651)-(4/315.651)-(1/35)+(4/105)
=(2/651)-(1953/315.651)+{(-1/35)+(4/105)}
={(2/651)+(1/105)}-(1953/315.651)
=(861/651.105)-(1953/315.651)
=2/651 :) :) :)
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

Bài này (bài của tear_viem_tear ý) dành cho HS lớp 7 thì theo tớ là nên xài phản chứng. Chứ mấy cái kia đi CM trực tiếp rắc rối lắm, có khi nó còn là một chuyên đề nữa đó. Với lại có khi bài này còn phải dùng đến những kiến thức của lớp trên. Ai CM kiểu phản chứng thì vừa dễ vửa khôn, vote cho bác nèo làm phản chứng nhá =))
Nhân tiện spam luôn về cái vụ góc B với 1/2 góc B luôn (đang máu) : góc C không thể so sánh được với 1/2 góc B vì thế ai sai tự biết

trước giờ ghét kay ghét đắng káj phản chướng, lạm dụng wá đáng =.=''

p/s: dzỵ là pà hoa_giot_tuyet làm sai phải ko =))
 
F

fulful

các pạn ơi làm giùm mình bài toán này nhé
Cho a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=1. Tính giá trị của biểu thức M=a^4+b^4+c^4

thanks nhìu =))

~~~~~~~~~~
:D
 
C

cuonsachthanki

mình cho thêm bài này nha! :)
a, tìm a và b, biết: (a-1)/2=(b-2)/3
b, một ô tô đi từ A đến B với thời gian dự định. Sau khi đi được 1/2 quãng đường thì ô tô tăng vận tốc lên 50% nên ô tô đã đến hơn dự định 30 phút. Tính thời gian ô tô đi từ A đến B
các bạn cứ thử làm đi nha! " cái này là đề thi hsg đấy!" =))
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài này (bài của tear_viem_tear ý) dành cho HS lớp 7 thì theo tớ là nên xài phản chứng. Chứ mấy cái kia đi CM trực tiếp rắc rối lắm, có khi nó còn là một chuyên đề nữa đó. Với lại có khi bài này còn phải dùng đến những kiến thức của lớp trên. Ai CM kiểu phản chứng thì vừa dễ vửa khôn, vote cho bác nèo làm phản chứng nhá =))
Nhân tiện spam luôn về cái vụ góc B với 1/2 góc B luôn (đang máu) : góc C không thể so sánh được với 1/2 góc B vì thế ai sai tự biết
ây cái ông nay`, tui khưảng định vs ông là góc C hok thể so sánh dc vs 1/2 góc B nhưngt ui có so sánh 2 góc này đâu, tui so sánh góc B vs góc C mak`
Nhưng thui kệ tui chịu sai cũng dc vì bài làm của tui đã hoàn chỉnh đâu. CÒn ở cái chỗ CE>BF vô lý là vì ông chưa học so sánh 2 tam giác hok = nhau :)) (tui cung~ đã họ đâu =))
 
F

fatbear97

Nếu muốn CM minh mình làm đúng thì hoa_giot_tuyet nói căn cứ để CM hai cạnh đó không bằng nhau nhé. Nói chung là nếu không so sánh 1/2 góc B và góc C mà làm vẫn ra thì coi như là thành công. Mà chứng minh hai cạnh đấy không bằng nhau chưa chắc đã ra vấn đề chị hai ạ /:) thử cách khác đê? :khi (18):
Phản chứng là cách CM hay hơn nữa không tốn nhiều thời gian. :khi (124):
(Nói vậy thôi chứ khó bỏ xừ ra) :khi (19):
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

các pạn ơi làm giùm mình bài toán này nhé
Cho a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=1. Tính giá trị của biểu thức M=a^4+b^4+c^4

thanks nhìu =))

~~~~~~~~~~
:D
a+b+c=0\Rightarrowa=-(b+c)\Rightarrowa^2=(b+c)^2\Rightarrowa^2=b^2+2bc+c^2
\Rightarrowa^2-b^2-c^2=2bc
\Rightarrow(a^2-b^2-c^2)=4(b^2)(c^2)
\Rightarrowa^4+b^4+c^4-2(a^2)(b^2)-2(a^2)(c^2)+2(b^2)(c^2)=4(b^2)(c^2)
\Rightarrowa^4+b^4+c^4=2(a^2)(b^2)+2(a^2)(c^2)+2(b^2)(c^2)
\Rightarrow2(a^4+b^4+c^4)=a^4+b^4+c^4+2(a^2)(b^2)+2(a^2)(c^2)+2(b^2)(c^2)
\Rightarrow2M=(a^2+b^2+c^2)^2
\Rightarrow2M=1\RightarrowM=0,5
 
C

cchhbibi

mình cho thêm bài này nha! :)
a, tìm a và b, biết: (a-1)/2=(b-2)/3
b, một ô tô đi từ A đến B với thời gian dự định. Sau khi đi được 1/2 quãng đường thì ô tô tăng vận tốc lên 50% nên ô tô đã đến hơn dự định 30 phút. Tính thời gian ô tô đi từ A đến B
các bạn cứ thử làm đi nha! " cái này là đề thi hsg đấy!" =))
a, Ko hieu
b, Goi M la trung diem cua AB Sau khi đi được 1/2 quãng đường thì ô tô tăng vận tốc lên 50% nen van toc di tren quang dg BM=3/2 van toc du dinh ma tren cung 1 quang dg thi van toc va thoi gian la 2 dai luong ti le nghich nen thoi gian di tren quang dg BM=2/3 thoi gian du dinh di tren quang dg BM
ô tô đã đến hơn dự định 30 phút nen thoi gian du dinh di tren quang dg BM=1,5h va thoi gian di tren quang dg BM=1h
Vay thoi gian di tren quang dg AB la 2,5h
 
M

myanhkool

[TEX]\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}\Rightarrow \frac{a-1}{b-2}=\frac{2}{3} [/TEX]
a-1=2 suy ra a=3
b-2=3 suy ra b=5;););)
 
M

myanhkool

Này bạn cuonsachthanki mình làm bài đó đúng không zaayj tỉ số phần trăm đúng của mình không cao chả hiểu nữa.....................
 
Top Bottom