Tham gia tiếp nhóm toán học nha!!

M

myanhkool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở topic toán học trước vì việc các bạn bàn luận bóng đá sôi nổi quá nên topic đã bị khoá vậy topic này mình mong các bạn tham gia nhiệt tình hơn sôi nổi hơn nha!! Đừng vì worldcup 2010 mà lãng quên học hành. Nếu tham gia nhóm học mà thấy hiệu quả thì nhớ gửi cảm ơn đến mình nha !!!!!:D:D:D:D
 
A

anhson97

tui chán world cup quá rùi, mỗi ngày có hai trận mà tui vẫn phải cố xem hết cả hai thì mới đi ngủ, từ bây giờ ta phải học thôi, nhưng nói đi nói lại vẫn không thể bỏ đá bóng
dù sao cũng cho tui tham gia nhé
 
T

tear_viem_tear

Cho tam giác ABC có góc B > góc C. Phân giác CD và BE. Chứng minh rằng CD>BE

Cho tam giác ABC có phân giác CD>phân giác BE. Chứng minh góc B > góc C

Suy ra: tgABC, góc B > góc C <=> BE<CD

p/s: đang pí pài nj`, theo tuj tốt nhất ko nên xài phản chứng :D chứng mjnh trực tiếp jùm nház :D
 
M

myanhkool

Cái bài này khó thiêt ha tui nghĩ ko ra có ai giúp ko? CHỉ pít fải sử dụng quan hệ góc và cạnh đối diện trong tam giác thui nhưng làm hông ra...................
 
N

nuhoangachau

bài này khó quá.Nhưng mà cho tui tham gia với nhá.
_______________

trên đời có rất nhiều chuyện may mắn có thể đến với chúng ta nhưng vấn đề là chúng ta có biết nắm bắt nó không!:khi (14)::khi (35)::khi (154)::khi (120)::khi (106):
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

chế cái bổ đề nào hay cái định lý tự chế nào đó để áp dụng màk làm :D tuj đang ngu mấy bài, bài đó là 1 trong những cái tuj đang ngu =))
 
H

hoa_giot_tuyet

êy, tui có cách ny`, hinh` như sai :)
Trên AC lấy điểm F sao cho BE=CF. tgBEC và tgCFB có BC chung, BE = CF, ^B>^C => CE>BF(kai' nay` co' dc koi tự chế hok ta:s)
Sau đó cm BF > BD nua la` dc (cụ thể la` cm ^FBC < ^DBC) nhưng chưa nghi~ ra
hjx, đanh` chờ ng` khác giải thui :((
 
T

tear_viem_tear

cách của pà ôg thienlong_cuong có nói với tuj ròy :D cách của ổg y hệt pà đó nhưng ổg cm ra :D

tuj ko lấy cách đó :D tuj ko thích xài phản chứng :D
 
T

tear_viem_tear

ồh, xem lạj thj` ko phải fản chứng nhưng pà cm sai ròy

Trên AC lấy điểm F sao cho BE=CF. tgBEC và tgCFB có BC chung, BE = CF, ^B>^C => CE>BF

=> xem lại chỗ ^B>^C, ko phải góc B màk là 1/2 góc B. nếu là 1/2 thì pà kũng saj, gt cho gB>gC nhưng ko thể suy ra 1/2B>C đc :D xem lại nhaz :D chú ý BE phân giác

p/s: thử vẽ tgABC có gB=60*, gC=20 độ hoặc B=120, C=40 thì lúc này B>C thoả đề và 1/2B>C. nhưng giả sử B=40, C=30, B>C thoả nhưng 1/2B<C ===> sai :D
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Ông mới phải xem lại ấy, ông thử coi lại hình tam giác BEC có góc B hok, tam giác CFB coi có góc C hok :s
TUi có ^B > ^C cung~ đâu phải sai,chỉ là phần còn lại chưa ra thui (jac' wa)
 
C

conan193

tính giá trị biểu thức sau
A=(2 và 1/315).(1/651)-(1/105).(3 và 650/651)-(4/315.651)+(4/105)
viết phân số hok được nên mong pà con thông cảm nha
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

theo tui nên xài thằng cha phản chứng ! tuy khó nhưng hay !

bài__ ông __tear___tui sẽ__ làm__ c/m ____trực__ tiếp__ xem sao !__________________________________________________________
ACHENTINA Vô địch Worldcup !
cứ nói đi ! Trên nhớ làm bài nhưng dưới ta bàn về bóng ! Vừa học vừa bàn bóng đá
 
T

tear_viem_tear

Ông mới phải xem lại ấy, ông thử coi lại hình tam giác BEC có góc B hok, tam giác CFB coi có góc C hok :s
TUi có ^B > ^C cung~ đâu phải sai,chỉ là phần còn lại chưa ra thui (jac' wa)

van' đề ko phải là góc B hay góc C màk là 1/2 góc B. tam giác BEC có góc B nhưng đâu phải góc ABC màk là góc EBC. góc EBC=1/2 góc ABC màk ... :(

nhìn kỹ lại ju`m tụ đj ... khổ wá, màk pa` vẽ hình như tụ kju là biết pa` có sai ko lje`n :p

 
C

cuonsachthanki

mình đọc bài của conan193 mà chả hiểu đề tí gì hết trơn!
chữ "và" có nghĩa là gì vậy nhỉ?
 
L

le_tien

Èo .... bài toán gì mà cãi nhau, bàn tán om sòm thế .... dziết lại cái đề cho tui tham gia zới .... hjx hjx
 
H

hoa_giot_tuyet

Ông mới phải xem lại ấy, ông thử coi lại hình tam giác BEC có góc B hok, tam giác CFB coi có góc C hok :s
TUi có ^B > ^C cung~ đâu phải sai,chỉ là phần còn lại chưa ra thui (jac' wa)

van' đề ko phải là góc B hay góc C màk là 1/2 góc B. tam giác BEC có góc B nhưng đâu phải góc ABC màk là góc EBC. góc EBC=1/2 góc ABC màk ... :(

nhìn kỹ lại ju`m tụ đj ... khổ wá, màk pa` vẽ hình như tụ kju là biết pa` có sai ko lje`n :p

.wysiwyg { PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-LEFT: 0px; BACKGROUND: #f5f5ff; PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 5px 10px 10px; FONT: 12px verdana, geneva, lucida, 'lucida grande', arial, helvetica, sans-serif; COLOR: #000000; PADDING-TOP: 0px } .wysiwyg A:link { COLOR: #22229c } .wysiwyg_alink { COLOR: #22229c } .wysiwyg A:visited { COLOR: #22229c } .wysiwyg_avisited { COLOR: #22229c } .wysiwyg A:hover { COLOR: #ff4400 } .wysiwyg A:active { COLOR: #ff4400 } .wysiwyg_ahover { COLOR: #ff4400 } P { MARGIN: 0px } .inlineimg { VERTICAL-ALIGN: middle } ông mới phải coi lại ý
tui so sánh ^B vs ^c chứ có mắc mớ gì tới 1/2 ^B đâu
khổ wa cụ ơi :D
ông le_tien xem lại cái đè rui` phân xử cho tụi tui cái đy, hok khéo cả 2 cung` sai ;))
 
M

myanhkool

hoa_gioi_tuyet ơi viết cái gì mà ko hiểu cái gì zay ai mà phân sử cho nổi..............................
 
M

myanhkool

[TEX]2\frac{1}{315}.\frac{1}{651}-\frac{1}{105}.3\frac{650}{651}-\frac{4}{315}.651+\frac{4}{105}[/TEX]
 
Top Bottom