thách thức

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một số thắc mắc và ca7u hỏi hay trong đề thi thư

1.Cho sơ đồ sau;Alanin..........+HCl.......>X1...........+CH3O H/HCl khan...............>X2..........+NaOH dư.........>X3.Hãy cho biết trong sơ đồ trên có bao nhiêu chất làm đổi màu quỳ. A. 0 B. 2. C. 1 D.3
Mìng hỏng biết tại sau câu này có trong đề thi thử cua chuyên lê quý đôn với chuyên vĩnh phúc nhưng mỗi đề một đáp án có đề chọn 2 còn đề kia chọn 3

2.Cho hỗn hợp hai anken đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước(có H2SO4 đặc xúc tác) thu được hỗn hợp Z gồm hai rượu X và Y.Đốt cháy hoàn toàn 1,06 g hỗn hợp Z sau đó cho hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NaOH 0,1 M thu được dung dịch T Trong đó nồng độ NaOH bằng 0,05M,Công thức cấu tạo của X và Y là(V dung dịch thay đối ko đáng kể)
AC3H7OH VÀ C4H9OH B,C4H9OH VÀ C5H11OH
C.CH3OH VÀ C2H5OH D.C2H5OH VÀ C3H7OH


3.Từ etilen và các chất vô cơ,hữu cơ cần thiết và điều kiện phan ứng có đủ.Tổng số phản ứng ít nhất để có thể điều chế được polibutadien,poli stiren, poli (butadien-stiren), poli (vinyl clorua)
A.11 B.12 C.10 D.9



SAU LAU VẬY HỎNG CÓ BẠN NÀO TRẢ LỜI GIÚP VỚI!BUỒN QUÁ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Thay đổi nội dung bởi: ntnghiant, cách đây 1 tiếng, lúc 08:27.
 
Last edited by a moderator:
H

hellangel98

câu 2:
Gọi chung 2 anken là CnH2n
CnH2n + H2O=>CnH2n+1OH
CnH2n+1OH + 3n/2 O2=>nCO2 + (n+1)H2O....(1)
a mol.................1,5an........an...........an+a
Do NaOH dư=>CO2 hết:
2NaOH + CO2=>Na2CO3
nNaOHp.ư=2.(0,1-0,05)=0,1 mol
=>nCO2=0,1/2=0,05 mol=an
mH2O tạo ra ở 1=1,06 + 32.1,5.0,05-0,05.44=1,26g
=>nH2O=1,26/18=0,07=an+a
=>a=0,02 =>n=2,5
=>2 rượu là C2H5OH va C3H7OH
=> C2H5OH và C3H7OH
=>D

đội dream chemical

câu 1:
X1: H3ClN-C2H4-COOH=> Tính axit
X2: H3ClN-C2H4COOCH3=> Vẫn là tính axit
X3: H2NC2H4-COONa=> Tính bazo
Vậy cả 3 chất đều làm đổi màu quỳ
=>D

đội dream chemical

C2H4---> C2H3Cl---> (C2H3Cl)n
C2H4--> C2H2+H2
C2H2---> C6H6---> C8H8--> (C8H8)n
C2H2+ C2H4--> C4H6---> (C4H6)n
nC4H6+ nC8H8--->
=>D

đội dream chemical
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom