[Thách thức]Amin hay và khó đây

H

hauduc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy ht m(g) hh X gồm 1 amin có 1 nối đôi và 2 amin no đồng đẳng kế tiếp= 1 lương không khí vừa đủ,thu đc 4,48l CO2(đktc), 6,12 g H2O và 34,496l N2 (đktc).Biết không khí chứa 20% oxi theo thể tích,còn lại là N2.Giá trị của m là:
A.24,64 B.4,76 C.46,2 D.7,14
 
Y

yddh

Đốt cháy ht m(g) hh X gồm 1 amin có 1 nối đôi và 2 amin no đồng đẳng kế tiếp= 1 lương không khí vừa đủ,thu đc 4,48l CO2(đktc), 6,12 g H2O và 34,496l N2 (đktc).Biết không khí chứa 20% oxi theo thể tích,còn lại là N2.Giá trị của m là:
A.24,64 B.4,76 C.46,2 D.7,14
mình thử giải nhé^@^
nCO2=0,2mol
nH2O=0,34mol
nN2=1,54 mol
trong amin không có O nên lượng O trong sản phảm chính là lượng O trong O2 dùng để đốt cháy
bảo toàn nguyên tố ta có
nO2=(0,2*2+0,34):2=0,37 mol
không khí chứa 20%O2 nên lượng N2 có ban đầu =0,37:20%*80%=1,48mol
nN2 tạo ra =1,54-1,48=0,06mol
bảo toàn nguyên tố ta có m amin=mC+mH+mN=0,2*12+0,34*2+0,06*2*14=4,76 gam
chọn B
 
Top Bottom