[Thách đấu]Làm đề thi đại học

L

lananh_vy_vp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thách đấu giữa tỉ tỉ benhoxinhyeu và tỉ phu thanhdat93

2 người sẽ phải làm tổng cộng 10 đề
Nếu tỉ tỉ thua sẽ phải gọi tỉ phu thanhdat = anh;))
Nếu tỉ phu thua sẽ phải giải tất cả những bài tập còn tồn đọng trong box sinh=d>
Nghiêm cấm 2 ng ko được tìm đáp án;))
Nhờ box sinh làm chứng, nếu ko làm sẽ ko còn ai tin tưởng nữa, mất danh dự;))
2 người nộp bài tại box này( tự thống nhất thời gian vs nhau nha^^)
Ko ai làm bài ngoài tỉ tỉ và tỉ phu nha^^, thank all
 

Attachments

  • De_Sinh_B_M209.pdf
    193.6 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
B

benhoxinhyeu

^^ cái pic này là pic thách đấu của vk bé nhỏ mấy lị ck to lớn thành đạt mừ ^^! mong mọi người ủng hộ benho nhé ^^ hí hí! mờ ck đâu ùi! hix! biểu chiều nay post đáp án cơ mờ!( chắc sợ ùi ^^) chờ 2 đứa cùng post cho khách quan!^^ cả box iên tâm đi! vk ck benho chơi đẹp! ^^! ko sử dụng bất cứ tài liệu gì cả! vì danh dự mờ ^^!
 
B

benhoxinhyeu

^^

Thí sinh 01: Bé nhỏ xin trả lời phần thy của mình ạ!
Câu 1:C
2:C
3: D
4D
5A
6B
7D
8C
9C
10.D
11B
12B
13D
14B
15C. Giải như sau: 0,25=1/4 như zị mỗi bên papa mama phải cho 1/2! cái đáp án này thỏa mãn!^^
16A
17D
18A
19D! cái này chỉ cần xét gien đột biến ta có lun 1 cái hệ đẹp 2A+2G=3600
và 2A+3G= 4801! được kết quả A=T 599...
20 B. ta suy ra đk tần số alen a! lấy 1-kq đó=...* cá thể trong quần thể đk đáp án 1800
21C
22A
23D
24A
25C
26C.bên AAaa cho 1/6 bên Aa cho 1/2
27A
28C
29D
30C. hix tạm thời tek đã benho giải hết ùi! nhưng chưa có thời gian! giừ cũng đã muộn nhắm ùi ^^! còn 20 câu nữa! mai benho sẽ post ngay ạ!
P/s: thí sinh thanhdat93 ko dám thy nữa hử ^^! phần thắng sẽ nhường cho benhoxinhyeu???


giừ ms post ạ! sr benho post muộn! 31A 32A 33B 34C 35B 36B 37B 38D 39D 40D 41B 42B 43A 44B 45B 46D 47B
48+49 chưa học ^^ phần sinh thái ạ^^( nhường benho câu này ha ^^)
50A
muội ui! đề này vẫn như zị mà! khác mã đề! hix!
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdat93

thí sinh thanhdat93 ko dám thy nữa hử ^^! phần thắng sẽ nhường cho benhoxinhyeu???
Hơ hơ, ai trốn hả. Hiz, còn lâu mới chịu thua nha ^^.
1 C - 2 C - 3 D - 4 B - 5 A - 6 B - 7 D - 8 C - 9 C - 10 D - 11 B - 12 B - 13 D - 14 B - 15 C - 16 A - 17 B - 18 A - 19 D - 20 B - 21 C - 22 D - 23 C - 24 A - 25 C - 26 C - 27 - 28 A - 29 D - 30 C - 31 A - 32 A - 33 B - 34 B - 35 B - 36 B - 37 B - 38 D - 39 D - 40 D - 41 A - 42 D - 43 A - 44 B - 45 A - 46 D - 47 C - 48 B - 49 C - 50 A - 51 C - 52 A - 53 D - 54 A - 55 A - 56 D - 57 B

Cho thêm vài cái lời giải nữa cho bài làm thêm hấp dẫn :D
Câu 6:
Sau 3 thế hệ tự thụ, tỉ lệ dị hợp:
[TEX](\frac{1}{2})^3[/TEX]
Không cần tính 2 cái còn lại [TEX]\Rightarrow[/TEX] Đáp án B

Câu 19:

Tự tính ta được [TEX]A = T = 600; G = X = 1200[/TEX]
Đột biến làm tăng 1 lk H [TEX]\Rightarrow[/TEX] thay thế 1 cặp [TEX]A - T = G - X[/TEX]


 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Tỉ tỉ post nốt 20 câu nữa, rồi nhờ mod 12 gộp bài hộ nha^^.

1:C
2:C
3
4D
5A
6B
7D
8C
9C
10.D
11B
12B
13D
14B
15C. Giải như sau: 0,25=1/4 như zị mỗi bên papa mama phải cho 1/2! cái đáp án này thỏa mãn!^^
16A
17D
18A
19D! cái này chỉ cần xét gien đột biến ta có lun 1 cái hệ đẹp 2A+2G=3600
và 2A+3G= 4801! được kết quả A=T 599...
20 B. ta suy ra đk tần số alen a! lấy 1-kq đó=...* cá thể trong quần thể đk đáp án 1800
21C
22A
23D
24A
25C
26C.bên AAaa cho 1/6 bên Aa cho 1/2
27A
28C
29D
30C
31A 32A 33B 34C 35B 36B 37B 38D 39D 40D 41B 42B 43A 44B 45B 46D 47B
48+49 chưa học ^^ phần sinh thái ạ^^( nhường benho câu này ha ^^)
50A

1 C - 2 C - 3 D - 4 B - 5 A - 6 B - 7 D - 8 C - 9 C - 10 D - 11 B - 12 B - 13 D - 14 B - 15 C - 16 A - 17 B - 18 A - 19 D - 20 B - 21 C - 22 D - 23 C - 24 A - 25 C - 26 C - 27 - 28 A - 29 D - 30 C - 31 A - 32 A - 33 B - 34 B - 35 B - 36 B - 37 B - 38 D - 39 D - 40 D - 41 A - 42 D - 43 A - 44 B - 45 A - 46 D - 47 C - 48 B - 49 C - 50 A - 51 C - 52 A - 53 D - 54 A - 55 A - 56 D - 57 B



Cho thêm vài cái lời giải nữa cho bài làm thêm hấp dẫn

Câu 6:

Sau 3 thế hệ tự thụ, tỉ lệ dị hợp: [TEX](\frac{1}{2})^3[/TEX]

Không cần tính 2 cái còn lại [TEX]\Rightarrow[/TEX] Đáp án B



Câu 19:

Tự tính ta được [TEX]A = T = 600; G = X = 1200[/TEX]

Đột biến làm tăng 1 lk H [TEX]\Rightarrow[/TEX] thay thế 1 cặp [TEX]A - T = G - X[/TEX]

muội sẽ chấm theo bài này;)), hết sửa bài
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

hihi, sơ suất nhỏ, cho muội xl:D, đấy là do 2 ng thỏa thuận làm đề ĐH mừ:p, giờ lại kêu đề dễ;))
Đáp án:
1 C - 2 C - 3 D - 4 D - 5 A - 6 B - 7 D - 8 C - 9 C - 10 D - 11 B - 12 B - 13 D - 14 B - 15 C - 16 A - 17 D - 18 A - 19 D - 20 B - 21 C - 22 C - 23 D - 24 A - 25 C - 26 C - 27A - 28 C - 29 D - 30 C - 31 A - 32 A - 33 B - 34 C - 35 B - 36 B - 37 B - 38 D - 39 D - 40 D - 41 B - 42 A - 43 A - 44 B - 45 D - 46 D - 47 B - 48 B - 49 C - 50 A - 51 C - 52 A - 53 B - 54 A - 55 A - 56 D - 57 A


Tổng kết lại:
thanhdat93 sai 12 câu, ko làm 1 câu:-->sai 13 câu

thanhdat93:4 B - 17 B - 22 D - 23 C - 27 - 28 A - 34 B - 41 A - 42 D - 45 A - 47 C - 53 D - 57 B

đáp án: 4 D - 17 D - 22 C - 23 D - 27A -28 C - 34 C - 41 B - 42 A - 45 D - 47 B - 53 B - 57 A

benhoxinhyeu sai 3 câu , câu 48, 49 ko làm vì chưa học-->coi như sai 3 câu;))

benhoxinhyeu: 22 A - 42 B - 45 B

đáp án: 22 C - 42 A - 45 D

Chú ý:lần sau vẫn tính điểm hết nha, đã vào phòng thi thì ko thể yêu cầu giám thị bỏ bớt cho e mấy câu vì chưa học đc;))
Típ tục làm Đề 2:
 

Attachments

  • DeSinhBCt_M980.pdf
    214.7 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
B

benhoxinhyeu

hix! sorry ban bánh khảo lan anh nà! và mọi người nữa! hix 1 tuần qua thí sinh bé nhỏ ko post đk đáp án vì lí do cá nhân ạ! ( hix! ck lười con ốm^^)Hum nay thí sinh benho xin trở lại đấu trường ạ^^! quyêt tâm giành nốt 20% cho ck lười biếng làm hít bài tập tồn đọng ạ ^^!
Câu 1:D. aaBb, Aabb.
Câu 2:B. Mỗi gen trong một kiểu gen có mức phản ứng riêng
Câu 3:B Câu 4:C. Câu 5:A. Ta có AAaa* AAaa
Câu 6:D Câu 7:B
Câu 8: C. Ta có 2^3=8( 3 cặp dị hợp)
Câu 9:A Câu 10:B Câu 11:B
Câu 12:C. Ta có p^2=9q^2=> p=3q <=> 1-q=3q.<=>q=0,25=> q= 0,75! vậy 2pq=0,375. Cá thể dị hợp là 37,5%
Câu 13: A. Câu 14:B. Câu 15:A. Ta có 1/2*0,3=0,15 chọn lun A.
Câu 16 B. Câu 17:A Câu 18: B.
Câu 19:B^^ con này chính tay benho post bên ôn thy hiệu quả hí hí^^!
Ta có nà: (2^3-1)*x=28. x=4! vậy mất 2 cặp nu.
Câu 20: C. Câu 21:C. Câu 22: C Câu 23:B. Câu 24:C. Câu 25:A.
Câu 26:A. Ta có các giao tử n, n-1,n+1. lần lượt cho chúng kết hợp vs nhau.
Câu 27: C. Ta có vàng=0,25=>a=0,5. => A=0,5.
Câu 28:A. Câu 29:B Câu 30:A, Câu 31:C Câu 32:A Câu 33:C Câu 34:C Loại ngay A và B do 2 đáp án này tương tự nhau! 2 kiểu gien xét đến để so sánh cùng giống 1 cặp thui! Típ í D sẽ loại vì C có cặp gien dị hợp nữa ^^!
Câu 35:D Câu 36:D Câu 37:C( câu này chưa học^^ hí hí! đảm bảo 100% đúng)
Câu 38:A Câu 39:B Câu 40:B Câu 41: B Câu 42: D Câu 43:D
Câu 44:A. Kết quả phép lai cho tỉ lệ 4;4;1;1! đây là kết quả của phép lai phân tích vs lại có xảy ra HVG vs tần số 12.5%, Như vậy ab chắc chắn phải là giao tử hoán vị! nên...
Câu 45:A Câu 46:A bổ sung thỳ ngược lại ^^
Câu 47:D Ta có 3*3*6= 54.
Câu 48:D.3/4*1/4*3/4*3/4=27/256
Câu 49:B Câu 50: A
 
B

benhoxinhyeu

ơ! sao cái đáp án lại là cái mặt cười nhể! hức! Câu 1: D Câu 6: D Câu 35 D Câu 36D Câu 43D Câu 47D Câu 48D ^^!
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdat93

Post đáp án nào. Xin lỗi ban giám khảo vì sự chậm muộn :)
1- D.
Đột biến làm biến đổi alen trội thành alen lặn nên mấy đáp án có cặp đồng trội loại!
2- B.
Cái này là hiển nhiên, không có ý kiến gì thêm.
3- B.
Tác nhân 5-BU có tác dụng thay thế cặp nu này bằng cặp nu khác (A - T = G - X). Quá trình hình thành đột biến phải qua thể đột biến
4- C.
Biến dị tổ hợp là sự sắp xếp lại vật chất di truyền của bố mẹ \Rightarrow Lai hữu tính sẽ tạo ra biến dị tổ hợp.
5- A
Cây bố và mẹ đều có kiểu gen [TEX]AAaa[/TEX]. Giảm phân bình thường sẽ tạo ra 3 loại giao tử có tỉ lệ[TEX]1AA: 4Aa : 1aa[/TEX]. Từ đó ta sẽ suy ra được tỉ lệ kiểu gen ở con lai.
6- D
Lí thuyết, miễn bàn!
7- C
... không bàn
8- C
[TEX]2^3 = 8[/TEX]
9- A
Động vật không có chữ viết và tư duy trừu tượng ;))
10- B
... không bàn
11- D
.... không bàn
12- C
Gọi p là tỉ lệ của [TEX]AA[/TEX]và q là tỉ lệ của [TEX]aa[/TEX]
[TEX]p^2 = 9q^2; q + p = 1[/TEX] từ đó giải được ra q và p. Tỉ lệ kiểu gen dị hợp: [TEX]\frac{p + q}{2}[/TEX]
13- D
.... không bàn
14- B
.... không bàn
15- A
Sau 1 thế hệ tự thụ, tỉ lệ kiểu gen dị hợp: [TEX]0,3 (\frac{1}{2})^1 = 0,15[/TEX]
16- B
Mất đoạn nhỏ không làm ảnh hưởng lớn tới cấu trúc di truyền cũng như sự cân bằng trong cơ thể (nói thế k biết có đúng k ;)))
17- A
.... không bàn
18- C
.... không bàn
19- B
[TEX]\frac{28}{2^3 - 1} = 4[/TEX]
\Rightarrow Mất 2 cặp nu
20- C
.... không bàn
21- C
.... không bàn
22- C
.... không bàn
23- B
.... không bàn
24- C
.... không bàn
25- A
.... không bàn
26- A
.... không bàn
27- C
Gọi q là tần số alen [TEX]a[/TEX]
[TEX]q^2 = 25%[/TEX] \Rightarrow [TEX]q = 0.5[/TEX]
28- A
29- B
.... không bàn
30- D
.... không bàn
31- C
.... không bàn
32- A
.... không bàn
33- C
.... không bàn
34- D
Ưu thế lai được thể hiện nhiều ở cá thể mang các cặp gen dị hợp
35- D
.... không bàn
36- B
37- C
38- A
39- B
40- B
Đột biến lặp đoạn làm tăng hoặc giảm cường độ biểu hiện của tính trạng
41- B
Ta tính được mạch gốc khi chưa đột biến có [TEX]A = 375[/TEX]. Đột biến làm mất 20 cặp nu loại [TEX]A[/TEX] \Rightarrow Số nu loại A là [TEX]A = 355[/TEX]
42- D
.... không bàn
43- A
.... không bàn
44- C
Câu này sai luôn rồi, không phải bàn, k phải chữa, biết sai chỗ nào rồi, :((. Điên quá, không được sửa bài
45- A
46- B
47- D
48- D
49- B
50- A
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Đáp án:
1-D
2-B
3-B
4-C
5-A
6-D
7-B
8-C
9-A
10-B
11-D
12-C
13-A
14-B
15-D
16-B
17-D
18-B
19-B
20-C
21-C
22-C
23-B
24-C
25-A
26-A
27-C
28-A
29-B
30-A
31-C
32-A
33-C
34-D
35-D
36-D
37-C
38-A
39-B
40-B
41-B
42-D
43-A
44-A
45-A
46-B
47-D
48-D
49-B
50-A
51-D
52-C
53-C
54-D
55-C
56-A
57-D

thanhdat93 sai 8 câu
7- C--->B
13- D--->A
15- A--->D
17- A--->D
18- C--->B
30- D--->A
36- B--->D
44- C--->A

benhoxinhyeu sai 6 câu
11-B--->D
15-A--->D
17-A--->D
34-C--->D
43-D--->A
46-A--->B

tỉ tỉ lại thắng ùi:D
Típ tục làm đề 3
 

Attachments

  • DeSinhBCt_M297.pdf
    277.4 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
J

junior1102

Đề nghị các thí sinh cần post các đáp án = chữ có màu (để phân biệt với phần các thí sinh giải thích ) ,không làm BGK và khán giả bị lóa mắt rồi tranh thủ quay cóp .
 
B

benhoxinhyeu

Đề nghị các thí sinh cần post các đáp án = chữ có màu (để phân biệt với phần các thí sinh giải thích ) ,không làm BGK và khán giả bị lóa mắt rồi tranh thủ quay cóp .
úi! ai thèm chớ! hức! có lão lão í! ms đại thọ 22 hay 23 nhể ^^( căn bản là già quá chả nhớ nổi ^^) nên mắt kém í! nhìn ko có rõ ^^! uhm! thui! rút kinh nghiệm zị ^^! benho sẽ dùng màu đẹp đẹp ạ! ^^
 
B

benhoxinhyeu

sơ ri BTC ^^( sơ ri muội muội!)hix! sau 1 thời gian dài vắng bóng! 2 sĩ tử của chúng ta quyết đinh quay trở lại đấu trường để hoàn thành nốt những gì đã hứa vs BTC và box sinh! TG ko có nhìu, nhưng benho sẽ cố gắng hoàn thành tốt phần thy của mình trong TG sớm nhất! Mong mọi người ủng hộ và tha thứ vì sự trậm trễ này ^^!
 
Top Bottom