thách ai làm đc bài này đó !

D

danongdicthuc

Đề thiếu thì phải

Hình như đề bài thiếu [TEX]{\frac{1}{a+b}+{\frac{1}{b+c}+{\frac{1}{c+a}[/TEX] = ?
:confused:
 
H

hyuga_hinata_1996

cho :a+b+c=2004
[TEX]{\frac{1}{a+b}+{\frac{1}{b+c}+{\frac{1}{c+a}[/TEX]
Tính M=[TEX]{\frac{a}{b+c}+{\frac{b}{c+a}+{\frac{c}{a+b}[/TEX]
Bài tập dễ wa bạn ơi :D :p
Vì ko thể viết chia giống bạn nên dấu chia mình viết thành / nha:)>-
1/( a+b) + 1/(b+c) + 1/(c+a) = 3/2(a+b+c)
vì a+b+c =2004 => 2(a+b+c) =4008
\Rightarrow 1/a+b+c = 3/2(a+b+C) : 3 = 1/1336
\Rightarrow a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b) =2004/2.1336= 501/668
 
Top Bottom