- 28 Tháng một 2018
- 770
- 1,510
- 216
- Tuyên Quang
- THCS Chết nhiêu lần
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
VD:[tex]Ion M^{3+}[/tex] có 5e phân lớp d.Xác định vị trí M
Giải:Cấu hình [tex]\left [ ... \right ]3d^5\overset{+3e}{\rightarrow}\left [ ... \right ]3d^64s^2[/tex]
=> M ở ô thứ 26
Cho em hỏi tại sao [tex]M^{3+}[/tex] có cấu hình e là [tex]3d^5[/tex] mà không phải [tex]3d^54s^2[/tex]
Giải:Cấu hình [tex]\left [ ... \right ]3d^5\overset{+3e}{\rightarrow}\left [ ... \right ]3d^64s^2[/tex]
=> M ở ô thứ 26
Cho em hỏi tại sao [tex]M^{3+}[/tex] có cấu hình e là [tex]3d^5[/tex] mà không phải [tex]3d^54s^2[/tex]