Thắc mắc

B

bachocanhxtanh_450

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai biết PT tổng quát giữa Ankin và AgNO3(NH3) ko vậy, chỉ giùm tui với!
Tui làm nhiều bài hoá rùi, nhưng khi có bài cần pt như vậy đành chịu.
Tiện thể giải thích luôn vì sao pư của axetilen ko đúng với CT đó.:)>-:p:p
 
C

chihieuhp92

thì chỉ là Ag thế vào H liên kết với C nối ba ở đầu mạch thôi mà em
axetilen hok nằm trong CT đó tại vì nó có chì có 2C liên kết 3 với nhau nên có 2 H linh động thế Ag ^^
thanks anh cái nhé ^^
 
C

chihieuhp92

cái này có nhiều cách viết lắm nhưng đơn giản nhất sẽ là
2R - C = C (cái nối đôi là nối ba nhé anh hok biết gõ ^^) + Ag2O => 2R - C = CAg + H2O

còn axetilen thì đơn giản rồi thôi nha
thanks choa anh nhé ^^
 
N

nuthantuyet1311992

Có ai biết PT tổng quát giữa Ankin và AgNO3(NH3) ko vậy, chỉ giùm tui với!
Tui làm nhiều bài hoá rùi, nhưng khi có bài cần pt như vậy đành chịu.
Tiện thể giải thích luôn vì sao pư của axetilen ko đúng với CT đó.:)>-:p:p
1,[TEX]2CnH2n-2 +Ag2O ---------->2CnH2n-3 Ag +H2O [/TEX] (thu gọn )

............................[TEX]AgNO3/NH3[/TEX]................................
2, hoặc
[TEX]2CnH2n-2+ AgNO3 +NH3 ----->2CnH2n-3Ag +NH4NO3 (n\geq 3 )[/TEX]
axetilen có đúng mà
CT:[TEX]HC \equiv\ HC +Ag2O---------------->AgC \equiv\ CAg + H2O[/TEX]
...........................................[TEX]AgNO3/NH3[/TEX]



hoặc :[TEX]HC \equiv\ HC + AgNO3 +NH3-----------> CH3-C \equiv\ CAg +NH4NO3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bachocanhxtanh_450

Nếu đúng thì tại sao khi thay n=2 vào PTTQ (tức chất tham gia là C2H2), thì chất tạo thành lại là C2HAg
Bạn giải thích thế nào đây nuthantuyet
 
Top Bottom