Thắc Mắc

T

thanhhau123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi Người Giải Dùng Em Bài Này
Đốt Cháy 10,8g Al trong khi oxi , theo sơ đồ phản ứng sao Al+O2--->Al2O3
a/Hoàn Thành PTHH
b/Tính Thể tích khí oxi cần dùng ở (đktc)?
c/Tính Khối lượng Al2O3 thu được

học gõ latex tại đây
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

n_Al=10,8/27=0.4(mol)
PTHH:$4Al+3O_2-->2Al_2O_3$
(mol) 4 3 2
(mol) 0,4 0,3 0,2
V_{O_2}=0,3.22,4=6,72(l)
m_{Al_2O_3}=0,2(27.2+16.3)=20,4(g)
 
C

connhikhuc

[TEX]n[/TEX]Al = 0,4

4Al + 3O2 --------> 2Al2O3
0,4 --> 0,3 --------> 0,2

a) thể tích khí oxi đã phẳn ứng là V = 0,3.22,4 = 6,72(l)

b) khối lượng Al2O3 là : [TEX]m[/TEX]Al2O3 = 0,2.102 = 20,4(g)
 
N

nhattan280700

a) PTHH: [tex]4Al[/tex] + [tex]3O_2[/tex] ---> [tex]2Al_2O_3[/tex]
b) [tex]n_Al[/tex]=[tex]m_Al:M_Al[/tex]=10,8:27=0,4 (mol)
PTHH: [tex]4Al[/tex] + [tex]3O_2[/tex] ---> [tex]2Al_2O_3[/tex]
4 mol 3 mol 2 mol
Đề : 0,4 mol ---> 0,3 mol ---> 0.2 mol

Vậy [tex]V_O_2[/tex]=[tex]n_O_2[/tex].22,4=0,3.22,4=4,48 (lit)
[tex]m_(Al)_2O_3[/tex]=[tex]n_(Al)_2O_3[/tex].[tex]M_(Al)_2O_3[/tex]=0,2.102=20,4 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom