thắc mắc

M

manhhoan070694

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một quần thể ngẫu phối, xét ba gen, gen 1 và 2 đều có 3 alen nằm trên một cặp NST thường, gen 3 có 4 alen nằm trên đoạn không tương đồng của nhiễm sắc thể giới tính X. Trong trường hợp không xảy ra đột biến, số loại kiểu gen tối đa về cả ba gen trên có thể được tạo ra trong quần thể này là
A.36 B.504 C.630 D.450
bài này đáp án là C nhưng mình nghĩ là B các bạn giải thích hộ
:khi (54):
 
N

nguyenthi168

Số kiểu gen của alen 1 và 2
[TEX]\frac{9(9+1)}{2}=45[/TEX]
Số kiểu gen của alen 3
[TEX]\frac{4(4+1)}{2}+4=14[/TEX]
Tổng số kiểu gen của quần thể
45*14=630
 
Top Bottom