thắc mắc

H

hoangtucaula

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tại sao khi cho khí Cl2 tác dụng với dung dịch H2S lại cho sản phẩm là H2SO4 + HCl. Chứ không phải là S + HCl. Bởi vì mình thấy I2+ H2S -> S + HI. nên mình nghĩ Cl2 cũng giống như vậy
2,Bài này các bạn có cách nào khác nhanh hơn ngoài việc tính rõ số mol của từng chất không. có lần mình coi Fe0= Fe2O3+Fe. nhưng bài này coi kiểu như vậy thì mình không làm được
Khử hoàn toàn 34,4 g hỗn hợp ( Fe, FeO, Fe2O3) cần 8.96 lit H2 (dktc). mặt khác hoà tan hỗn hợp trên trong H2SO4 loãng dư tạo 4,48 lít H2 (dktc) và dung dịch Y. Cô cạn Y được ? g muối
Các bạn giúp mình với nha.
 
H

heyohhvn

1, Tại sao khi cho khí Cl2 tác dụng với dung dịch H2S lại cho sản phẩm là H2SO4 + HCl. Chứ không phải là S + HCl. Bởi vì mình thấy I2+ H2S -> S + HI. nên mình nghĩ Cl2 cũng giống như vậy
theo mình thì tính khử của I2 mạnh hơn so với Cl2, nên nó có thể đẩy hẳn S trong H2S ra tạo đơn chất, trong khi Cl2 không thể đẩy được, và tính oxi hóa của Cl2 mạnh hơn so với I2 nên nó oxi hóa được S lên +6 trong khi I2 chỉ oxi hóa từ S(-2) về S(0)

,Bài này các bạn có cách nào khác nhanh hơn ngoài việc tính rõ số mol của từng chất không. có lần mình coi Fe0= Fe2O3+Fe. nhưng bài này coi kiểu như vậy thì mình không làm được
Khử hoàn toàn 34,4 g hỗn hợp ( Fe, FeO, Fe2O3) cần 8.96 lit H2 (dktc). mặt khác hoà tan hỗn hợp trên trong H2SO4 loãng dư tạo 4,48 lít H2 (dktc) và dung dịch Y. Cô cạn Y được ? g muối
Các bạn giúp mình với nha.

nH2 khử = 0,04
nH2 bay ra = 0,02 = nFe
=> mFe0 + mFe203 = 33,28
=> giải hệ
Ý bạn là pp quy đổi???
Cách trên nhanh hơn nhiều chứ??
 
H

hoangtucaula

theo mình thì tính khử của I2 mạnh hơn so với Cl2, nên nó có thể đẩy hẳn S trong H2S ra tạo đơn chất, trong khi Cl2 không thể đẩy được, và tính oxi hóa của Cl2 mạnh hơn so với I2 nên nó oxi hóa được S lên +6 trong khi I2 chỉ oxi hóa từ S(-2) về S(0)



nH2 khử = 0,04
nH2 bay ra = 0,02 = nFe
=> mFe0 + mFe203 = 33,28
=> giải hệ
Ý bạn là pp quy đổi???
Cách trên nhanh hơn nhiều chứ??

ừ, mình cũng làm cách này mà, nhưng mình hỏi cách quy đổi, để lần sau nếu gặp các dạng tương tự, mình có thể làm nhanh hơn và cách giải hay hơn
 
Top Bottom