thắc mắc

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong đề tự luyện số 1 của thầy phương câu 6a

trong phặt phẳng tọa độ vuông góc Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có tâm $I(\frac{1}{2};0)$,$M(-\frac{3}{2};-1)$ là trung điểm cạnh AD, chu vi hình chữ nhật bằng $6\sqrt{5}$. TÌm tọa độ A,B,C,D biết A có hoành độ nhỏ hơn 1

mọi người giải thích hộ tớ chỗ này với, khó chịu :(:)((

e thử làm cách khác của thầy phương xem ra không nhưng mà không ra và không biết tại sao :((

Lấy điểm N đối xứng với M qua I --> tọa độ điểm N

sau đó viết phương trình AD qua M và có VTPT $\vec MN$ ---> tọa độ điểm A theo phương trình AD.

có I là trung điểm cạnh AC --> tọa độ C theo tọa độ A

N là trung điểm BC ---> tọa độ B theo C

có chu vi ---> $AB+AC=3\sqrt{5}$ ---> giải phương trình một ẩn nhưng mà nó vô nghiệm :((

tại sao cách kia ra mà cách này của e không ra ạ :(:)((

(mất cả buổi chiều :(()
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

trong phặt phẳng tọa độ vuông góc Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có tâm $I(\frac{1}{2};0)$,$M(-\frac{3}{2};-1)$ là trung điểm cạnh AD, chu vi hình chữ nhật bằng $6\sqrt{5}$. TÌm tọa độ A,B,C,D biết A có hoành độ nhỏ hơn 1




Lấy điểm N đối xứng với M qua I --> tọa độ điểm N
sau đó viết phương trình AD qua D và có VTPT $\vec MN$ ---> tọa độ điểm A theo phương trình AD.


Viết phương trình AD qua M

có I là trung điểm cạnh AC --> tọa độ C theo tọa độ A

N là trung điểm BC ---> tọa độ B theo C

có chu vi ---> $ AB+AC=3\sqrt{2}$ ---> giải phương trình một ẩn nhưng mà nó vô nghiệm :((

Chỗ kia là $C=6\sqrt{5}$ mà , chỗ này phải là $3\sqrt{5}$


Mà chu vi phải bằng AB+BC chứ
chứ :) :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

Last edited by a moderator:
Top Bottom