thắc mắc

H

hocmai.sinhhoc

Chào em!
Câu này, đáp án là hoàn toàn đúng. Em có thể tham khảo câu trả lời nhé
Câu 26: Trong thí nghiệm lai một cặp tính trạng của Menđen, nếu cho tất cả các cây hoa đỏ F2 giao phấn ngẫu nhiên với nhau thì tỉ lệ kiểu hình ở F3 được dự đoán là:
A. 3 hoa đỏ: 1 hoa trắng. B. 7 hoa đỏ: 1 hoa trắng.
C. 15 hoa đỏ: 1 hoa trắng. D. 8 hoa đỏ: 1 hoa trắng
Câu này em cần chú ý"Cho các cây hoa đỏ giao phối ngẫu nhiên với nhau nên ta được: Cây hoa đỏ F2 sinh ra là: 1/3 AA : 2/3 Aa
Cây AA khi GP cho tỉ lệ giao tử A = 1/3
Cây Aa khi GP cho tỉ lệ A = a = 2/3 : 2 = 1/3
Vậy tỉ lệ A = 1/3 + 1/3 = 2/3
tỉ lệ a = 1/3
Khi cho các cây hoa đỏ ngẫu phối ta sẽ được: (2/3A : 1/3a) x (2/3A : 1/3a).
hay sẽ thu được 8 hoa đỏ : 1 hoa trắng.

Chúc em học tốt!
 
Top Bottom