L
lolemchamhoc93


BÀI 02.
BÀI TOÁN VỀ CỰC TRỊ HÀM PHÂN THỨC của thầy Khải,
câu 3.c. cho em hỏi là câu này nếu dùng cách vecto MA = kMB
<=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} m-1=k(m+1) \\ 4m-4=k*4m \end{array} \right.[/tex]
thì m=1 còn nếu dùng cách viết ptdt AB: -2x+y-2m=0 rồi thay M(0;2) vào AB m cũng =1 nhưng tại sao giải theo cách của thầy trong bài giải thì m lại = 1/3?
BÀI TOÁN VỀ CỰC TRỊ HÀM PHÂN THỨC của thầy Khải,
câu 3.c. cho em hỏi là câu này nếu dùng cách vecto MA = kMB
<=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} m-1=k(m+1) \\ 4m-4=k*4m \end{array} \right.[/tex]
thì m=1 còn nếu dùng cách viết ptdt AB: -2x+y-2m=0 rồi thay M(0;2) vào AB m cũng =1 nhưng tại sao giải theo cách của thầy trong bài giải thì m lại = 1/3?
Last edited by a moderator: