D
defhuong


Câu 12: Cho đoạn mạch điện không phân nhánh AB gồm: đoạn AM nối tiếp với một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L (đoạn MB). Đặt vào hai đầu mạch AB một điện áp xoay chiều ổn định có giá trị hiệu hiệu dụng là 100 V thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AM là 60 V và điện áp giữa hai đầu đoạn MB có biểu thức [TEX]U_{MB}=80\sqrt{2}cos(100\pi t+\frac{\pi }{4})[/TEX] Biểu thức của điện áp giữa hai đầu đoạn AB là ?
Thầy ơi cho em hỏi ạ
Em tưởng nếu đoạn MB là cuộn cảm thuần thì góc [TEX]\varphi_{MB} [/TEX]=[TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX] chứ ạ
Hay là em nhầm đâu, mong mọi người và thầy giải thích rõ ạ
Em lấy câu này trong khóa luyện đề ạ
Thầy ơi cho em hỏi ạ
Em tưởng nếu đoạn MB là cuộn cảm thuần thì góc [TEX]\varphi_{MB} [/TEX]=[TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX] chứ ạ
Hay là em nhầm đâu, mong mọi người và thầy giải thích rõ ạ
Em lấy câu này trong khóa luyện đề ạ