thắc mắc

M

makumata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi.cho em hỏi ở bài 7 phần tìm số giao điểm với hàm phân thức vì sao nghiệm của phương trình (*) lại bằng -1 hoặc 3-m\2m.nếu theo như thầy nói sử dụng viet vì pt đó có dang:Ax+By+C=0 thì phải có nghiệm x=3-3m\2m hoặc x=m-3\2m chứ thầy
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Từ phương trình hoành độ giao điểm ta có phương trình: [TEX]2mx^2+(3m-3)x+m-3=0[/TEX]
Ta có: [TEX]a-b+c=0 \Rightarrow x_1=-1; x_2=-\frac{c}{a}[/TEX]
Vậy ta được: [TEX]x_1=-1; x_2=\frac{3-m}{2m}[/TEX]
 
Top Bottom