Thắc mắc

H

hocmai.sinhhoc

Bài tập đột biến gen

Chào em!
Hocmai.vn cảm ơn về những đóng góp của em! Do trong quá trình biên soạn có một chút thiếu sót.
Ở câu này, đáp án là đáp án C nhé.
Ở bài này, các em có thể dễ dàng tính được số loại Nu từng loại của gen ban đầu:
A = T = 270.
G = X = 630.
Sau đột biến:
A/ G= 42,18%
mà %A + %G = 50%.
Giải hệ PT trên ta được %G = 35,166%
Do đó sau đột biến số Nu loại G là: 1800. 0,35166 = 633 (Nu)
Số Nu loại A sau đột biến là: 900 - 633 = 267 (Nu)
Số liên kết H của gen sau đột biến là: 2A + 3G = 2.267 + 3.633= 2433 (Liên kết)
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom