thac mac

C

canmongtay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào anh;)
Anh cho em hỏi nhé:
Trong bai so 4( bai 14_ tiếp tuyến do thị phần 3_ThầyL.Ba Phuong) em k hieu tai sao:
k(E)=3x(E)^2+6x(E)+m=-(3x(E)+2m)....uhm, em k hieu cho =-(3x(E)+2m)
Neu e lam nhu binh thuong..k ra kq nhu thay....anh xem giup em..co phai thay nham k ak?
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Từ phương trình hoành độ giao điểm em có:[TEX]x^2+3x+m=0[/TEX]
Mà [TEX]y'=3x^2+6x+m \Leftrightarrow 3x^2+9x+3m-3x-2m \Leftrightarrow 3(x^2+3x+m)-(3x+2m)[/TEX]Sau đó em thay: [TEX]x^2+3x+m=0[/TEX]
Từ đó em có: [TEX]y'=-(3x+2m)[/TEX]
Em làm theo cách này của thầy sẽ đơn giản hơn!
 
Top Bottom