Thắc mắc

V

vnbot99

H

hocmai.vatli

Giữa 2 nguồn S1 S2 thì tồn tại giao thoa, vậy ngoài đoạn S1 S2 có tồn tại giao thoa không, ví dụ như 3 điểm nằm trên 1 đường thẳng M A B
với A B là 2 nguồn thì tại M có giao thoa sóng không
Chào em. Em có thể xem hình ảnh giao thoa trong ảnh để đưa ra nhận định của mình nhé. (Nhớ đổi Avata đi nhé).
 

Attachments

  • Giao thoa song.jpg
    Giao thoa song.jpg
    32.1 KB · Đọc: 71
V

vnbot99

ơ thế là ngoài đoạn đó không tồn tại cực đại cực tiểu giao thoa à( màu trắng là cd phải k ạ)
mà e hỏi thì nói luôn đi ạ, hình đó xem k giải thích thì cũng thế:(
Avatar tưởng nhớ bạn e mà
 
V

vnbot99

Cho mạch chọn sóng cộng hưởng gồm cuộn cảm và tụ xoay. Khi điện dung tụ là C1 thì mạch bắt được sóng có bước sóng là 10m, khi điện dung là c2 thì mạch bắt được bước sóng 20m. Khi điện dung C3 =C1+C2 thì mạch bắt được bước sóng là bao nhiêu.
Bài này e làm k ra
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
Ta có: [TEX]\lambda _1=2\sqcap .c\sqrt{LC_1}; \lambda _2=2\sqcap .c\sqrt{LC_2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C=C_1+C_2 \Rightarrow \lambda =2\sqcap .c\sqrt{LC}[/TEX]
 
Top Bottom