thắc mắc

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)bài giảng 8 (tìm số giao điểm với đồ thị hàm bậc 3). phần tự luyện bài 7 thầy cho em hỏi tại sao lại có điều kiện Y(0)<0.
bài tiếp tuyến của hàm số (phần 1) bài 1 tại sao khong lấy m= 6/5. ở câu hỏi thú hai mới loại trường hợp này chứ ạ. Phần 2 , bài 2 làm sao được đường thẳng d như thế được
 
H

hocmai.toanhoc

:)bài giảng 8 (tìm số giao điểm với đồ thị hàm bậc 3). phần tự luyện bài 7 thầy cho em hỏi tại sao lại có điều kiện Y(0)<0.
bài tiếp tuyến của hàm số (phần 1) bài 1 tại sao khong lấy m= 6/5. ở câu hỏi thú hai mới loại trường hợp này chứ ạ. Phần 2 , bài 2 làm sao được đường thẳng d như thế được

Chào em!
Hocmai.toanhoc giải thích thêm cho em hiểu nhé!
- Bài giảng 8: Bài 7 tìm m để hàm số cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương: Bài này không nhẩm được nghiệm nên cách giải dựa vào hình vẽ rồi tìm điều kiện giống thầy.
Ở đây y(0)<0 thì mới đủ điều kiện cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương. Em vẽ hình minh họa ra là thấy.
- Bài tiếp tuyến của hàm số phần 1: Bài 1: Tìm điểm cố định tức là giải hệ phương trình các hệ số bằng 0. Chính vì vậy chỉ thỏa mãn x = 0.
- Phần 2: Bài 2: Đây là phương trình tiếp tuyến tại một điểm thôi, nhưng ở đây thầy lấy điểm đặc biệt, em cần lưu ý dạng này.
 
Top Bottom