thac mac

N

nucuoi_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thac mac khan cap

các bạn giải cho mình mấy bài lí này với mình thấy thắc mắc quá ,mình làm ra ko giống đáp án
1.mạch dd LC lí tưởng biết Qmax=10^-8,Imax=62,8mA.Tính tần số dd riêng
da: 10^3kHZ mình lại ra là 999,...
2. 1 con lăc dơn g=9,8 A=6 độ ,m=90g,l=1m chọn mốc thế năng tại vtcb,cơ năng của con lắc
da :4,8.10^-3 j mình lại ra:15,876j
3.công suất của bức xạ mặt trời 3,9.10^-26w.Năng lng toả ra trong 1 ngày là
da: 3,3696.10^31j
4.cho mạch LC L không đổi ,C biến thiên
khi C=C1------->f=7,5MHZ
C=C2------->f=10MHZ
TH1:C=C1+C2 ----->f=?
TH2:C=C1.C2/C1+C2------->f=?
5.NA=6,02.10^23.trong 59,50g U92,238 có số notron là bao nhiêu
da:2,20.10^25
6.1 con lắc lò xo dd theo phương ngang :A=căn 2;m=100g, K=100n/m.Khi vật nhỏ có v=10căn 10, thì a=?
da;10m/s
mình học cũng hơi kém rất mong các bạn giúp đỡ mình nhé mình xin trân thành cảm ơn các bạn rất nhiều:)):)):M_nhoc2_16::Mloa_loa:
khi%20%2865%29.gif
 
Last edited by a moderator:
N

nucuoi_1993

không có bạn nào vào nào vào đây giải giúp mình mấy bài lí này a buồn quá ,mình rất cần cần các bạn giúp mình với:khi (44)::khi (44)::khi (1)::khi (47)::khi (47):
 
Last edited by a moderator:
C

conifer91

Oh , xin lỗi nhé , quên mất còn kì thi cao đẳng nữa . Còn gì thắc mắc cứ cho hết vào pic này đi .


2. 1 con lăc dơn g=9,8 A=6 độ ,m=90g,l=1m chọn mốc thế năng tại vtcb,cơ năng của con lắc
da :4,8.10^-3 j mình lại ra:15,876j

Dùng công thức SGK , chú ý đổi đơn vị là radian chứ ko phải là độ . 6 độ = 6.pi/180 rad.
U tính ra 15,876 j chính là do lỗi trên .

3.công suất của bức xạ mặt trời 3,9.10^-26w.Năng lng toả ra trong 1 ngày là
da: 3,3696.10^31j

Công suất đơn vị là w , tức là J/s = năng lượng sinh ra trong 1 giây , 1 ngày có 60.60.24 =86400 giây , vậy 1 ngày sinh ra năng lượng = ^^ .


4.cho mạch LC L không đổi ,C biến thiên
khi C=C1------->f=7,5MHZ
C=C2------->f=10MHZ
TH1:C=C1+C2 ----->f=?
TH2:C=C1.C2/C1+C2------->f=?

cái này liên quan đến 1 số công thức nên nhớ : Mắc C1 có f1 , t1 . Mắc C2 có f2 ,t2 . C1 nối tiếp C2 thì C=C1.C2/C1+C2 , [TEX]F=\sqrt{f1^2 + f2^2}[/TEX]
Nếu mắc C1 song song C2 thì C= C1+C2 , [TEX]T=\sqrt{t1^2 + t2^2}[/TEX]
còn biết f rồi có thể suy ra t và ngược lại .

5.NA=6,02.10^23.trong 59,50g U92,238 có số notron là bao nhiêu
da:2,20.10^25

NA là số hạt trong 1 mol , 59,5 g U sẽ có (59,5/238) mol U . => số hạt trong 59,5 g chất . 1 hạt U gồm 92 electron ,92 proton , và 238-92=146 notron => số hạt nơtron trong 59,5 g hợp chất .

6.1 con lắc lò xo dd theo phương ngang :A=căn 2;m=100g, K=100n/m.Khi vật nhỏ có v=10căn 10, thì a=?
da;10m/s

đầu tiên tính omega=căn(k/m) dùng công thức [TEX]V=omega.\sqrt{A^2 -x^2}[/TEX]
từ đó => x , lại có a = omega bình nhân x => kết quả
 
N

nucuoi_1993

mình cảm ơn bạn rất nhiều ,năm nay bạn có thi dh không ,mình chán lắm dh mình hu ..hu ..hu rồi ,bây giờ mình chỉ còn trông chờ vào kì thi cd này thôi =))@};-:M_nhoc2_16::khi (86)::-j:-j
 
Top Bottom