thắc mắc Về phần este

L

luan20014

cái này đọc lý thuyết rồi viết chứ biết nói sao bây giờ, cũng đâu có ji là khó phân biệt đâu bạn. Đại khái la este có các gốc HC ở hai bên nhóm COO, axit thì có nhóm COOH ở đầu hoặc cuối của CTCT
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Đầu tiên tính delta để định hướng ....
Viết HCOO-R trước tiên , rồi dựa vào delta để viết tiếp < CH3COO-R, C2H5COO-R , CH2=CH-COO-R .... >

<Hj, kinh nghiệm bản thân , chưa học bài bản , nói sai bạn thông cảm ^^!>
 
G

gacon_lonton_timban

Delta = số vòng + số pi.

Đồng phân bền là đồng phân ko bị phân huỷ thành chất khác ngay sau khi tạo thành . VD như chất CH2=CH-OH là đồng phân ko bền của chất có CTPT là C2H4O , CH2=CH-OH chuyển vị ngay thành CH3CHO .... Như vậy là chất Ch2=CH-OH k bền đó .

Đồng phân bền của C3H6O2 t đã viết ở bài dưới của cậu đó , cậu tìm đi nhá . Cậu post 3 bài có nội dung gần trùng nhau nên k để ý đến nhữg bài còn lại à ??? T mới quản lí 11 thôi nên k gộp và xoá đc lớp 12 , bạn tìm ở topic kia nhá :)
 
Top Bottom