thắc mắc về lượng giác

B

baby1606

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc (Trịnh Hào Quang)

Chỗ này hoàn toàn dễ mà em!
Chỉ là việc chuyển vế thôi mà, xong đó áp dụng công thức nhân ba.

[TEX]\begin{array}{l}1/\,\,\,\,4\sin ^3 x - 1 = 3\sin x - \sqrt 3 c{\rm{os}}4x \\3\sin x - 4\sin ^3 x - \sqrt 3 c{\rm{os}}4x = - 1 \\\Leftrightarrow \sin 3x - \sqrt 3 c{\rm{os}}3x = - 1 \\\end{array}[/TEX]
 
B

baby1606

em vẫn không thể nào lam ra như thầy nói.[B]3sinx-4(sinx)*3- căn 3 cos4x= -1[/B].dựa vào cung nhân 3 ta sẽ được sin 3x-căn 3 cox4x= -1
 
T

thetrungtc

đúng đấy em cung chưa hiểu lắm tại sao từ cos4x mà về được cos3x nữa ... thầy hướng dẫn cho tụi em biết với...!!!
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc (Trịnh Hào Quang)

Anh thật xin lỗi các em, Anh đã đánh nhầm số 3 thành số 4 đấy. Vì bài tập phần này được quy về dạng Asinx+Bcosx+C=0 nên nó chính là cos3x đấy chứ không phải là cos4x đâu các em ah!
Anh xin lỗi nhe1
Anh đã sửa lại thành như thế này rồi:
[TEX]\begin{array}{l}1/\,\,\,\,4\sin ^3 x - 1 = 3\sin x - \sqrt 3 c{\rm{os}}3x \\3\sin x - 4\sin ^3 x - \sqrt 3 c{\rm{os}}3x = - 1 \\\Leftrightarrow \sin 3x - \sqrt 3 c{\rm{os}}3x = - 1 \\\end{array}[/TEX]
============================================
Anh cảm ơn các em nhiều!
Chúc các em học tốt!
[/I][/B]
 
Top Bottom