thac mac ve loi giai cua thay phuong

C

canmongtay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chao anh! anh oi gio em that su roi khi xem dap an cua bai so 5(bai tap goc- phan 3 cua thay le ba tran phuong). Anh oi em khong hieu tai sao de bai cho la tinh V.mnabcd nhung trong loi giai thay lai neu huong tim V.sabmn, la sao? Them nua sao thay co the xac dinh duoc goc giua AN va (ABCD) la goc NAD, neu em ke NH//SA de xac dinh goc do thi co dung khong va nhu vay thi goc moi ra nhu cua thay.Va sao trong tam giac NAD thay lai chi ra duoc goc NAD=goc NDA=30.Cuoi cung thi hinh nhu thay lai di tinh the tich cua S.ABCD. Em doc ma chang hieu gi ca hay la thay lai nham. Anh tra loi som cho em nhe! Em cam on anh nhieu. Goodluck!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chao anh! anh oi gio em that su roi khi xem dap an cua bai so 5(bai tap goc- phan 3 cua thay le ba tran phuong). Anh oi em khong hieu tai sao de bai cho la tinh V.mnabcd nhung trong loi giai thay lai neu huong tim V.sabmn, la sao? Them nua sao thay co the xac dinh duoc goc giua AN va (ABCD) la goc NAD, neu em ke NH//SA de xac dinh goc do thi co dung khong va nhu vay thi goc moi ra nhu cua thay.Va sao trong tam giac NAD thay lai chi ra duoc goc NAD=goc NDA=30.Cuoi cung thi hinh nhu thay lai di tinh the tich cua S.ABCD. Em doc ma chang hieu gi ca hay la thay lai nham. Anh tra loi som cho em nhe! Em cam on anh nhieu. Goodluck!
Chào em!
Hocmai.toanhoc xin trả lời em như sau:
- Theo đề bài cần tính: V.mnabcd = VS.ABCD - V.sabmn. Thầy mới tính đến đây. Trên khóa học sẽ bổ sung thêm.
- Em có thể kẻ NH //SA để xác định góc giữa AN và (ABCD) (thì đơn giản và dễ hiểu hơn). Còn thầy bỏ qua bước đó.
- Trong tam giác NAD thầy lại chỉ ra được góc NAD=góc NDA=30. vì tam giác NAD cân tại N vì NA = ND (dựa vào tam giác vuông SAD mà có N là trung điểm của SD nên AN=ND=NS)
Đến đây là em hiểu rồi chứ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom