Thắc mắc về hoá học

V

vnlstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại sao khi cho 1kim loại hóa trị 2 vào h2so4 đặc thu được sóo22,s mà đề bài cho biết số mol khác nhau nhưng khi viết vào pt 4R+6H2SO4--->4RSO4+SO2+S+6H2O
thì thấy số mol của s,so2 phải bằng nhau
cụ thể 1 bài sau :
cho m g 2 kim loại hoátrij2 tác dung với h2so4 đặc bóng thu được 3,36 lit so2,và 2,88g S ,d2 X.Cô cạn X thu được 52,8 g muối khan .Mặt khác ,nếu hòa tan m g h2 kl ban đầu với HCl dư thu được 8,064 l H2Tìm 2 kl
Mong các bạn giải đáp giúp
 
T

truongtatvudtm

tại sao khi cho 1kim loại hóa trị 2 vào h2so4 đặc thu được sóo22,s mà đề bài cho biết số mol khác nhau nhưng khi viết vào pt 4R+6H2SO4--->4RSO4+SO2+S+6H2O
thì thấy số mol của s,so2 phải bằng nhau
cụ thể 1 bài sau :
cho m g 2 kim loại hoátrij2 tác dung với h2so4 đặc bóng thu được 3,36 lit so2,và 2,88g S ,d2 X.Cô cạn X thu được 52,8 g muối khan .Mặt khác ,nếu hòa tan m g h2 kl ban đầu với HCl dư thu được 8,064 l H2Tìm 2 kl
Mong các bạn giải đáp giúp

bai nay ban cho de dung cai. kim loai chi co hoa tri 2 hay con co hoa tri khac nua?? neu chi co hoa tri 2 thi bao toan E. o.15x2+0.09x6= 2x + 2y. khi hoa tan trong HCL thu duoc 0.36 mod h2=> 2x=0.72=> x=0.36 => y=0.06
=> o.36 ( 96+A) + 0.06.( 96+b)=52.8 ma B dung sau H trong day dien hoa => B la Cu => A co nguyen tu khoi la 8 => de co sai doan nao khong nhi?
 
Last edited by a moderator:
M

missyouverrymuch

chắc chắn là đề sai r?
neu dung thi fai giai ra dc ma ban nay dua ra cau hoi hk co ro j het? doc ma hk hieu thy lam j con bai tap thy sai cho nao do ma chua tim ra!
hehehe
 
P

p3k_jone_98

chắc chắn là đề sai r?
neu dung thi fai giai ra dc ma ban nay dua ra cau hoi hk co ro j het? doc ma hk hieu thy lam j con bai tap thy sai cho nao do ma chua tim ra!
hehehe

bạn ơi, giúp mình làm bài tập này với :
đốt cháy hoàn toàn 3.36 lít hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon A;B (MA<MB) thu được 4,48 lít CO2 và 4,5g H2O.
a/Xác định công thức phân tử A,B
b/ Tính thành phần phần trăm theo thể thích của A,B
 
V

vnlstar

ĐỀ Ko sai đâu bạn à

bai nay ban cho de dung cai. kim loai chi co hoa tri 2 hay con co hoa tri khac nua?? neu chi co hoa tri 2 thi bao toan E. o.15x2+0.09x6= 2x + 2y. khi hoa tan trong HCL thu duoc 0.36 mod h2=> 2x=0.72=> x=0.36 => y=0.06
=> o.36 ( 96+A) + 0.06.( 96+b)=52.8 ma B dung sau H trong day dien hoa => B la Cu => A co nguyen tu khoi la 8 => de co sai doan nao khong nhi?
Theo mình thì đề ko sai đau trong dáp an ko co Cu ,mà bạn giúp mình trả lời câu hỏi đầu tiên trước đề bài với
 
Top Bottom