Hóa Thắc mắc về HNO3

phannhattien10042000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
5
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi, vd như Cu tác dụng với HNO3 thì sau pư sẽ có nước, vậy O trong nước đc tạo ra đó từ đâu ra để kết hợp với H+ của axit vậy ạ
như trong câu 28 trong hình, bài giải làm là nNO3- = 2 nO, em hỏi thì ngta giải thích là 2H+ + O --> H2O mà em thấy cái đó k có liên hệ j đến 2 thí nghiệm trong bài, có ai giải thích giúp em chỗ đó với
 

Attachments

  • hình.jpg
    hình.jpg
    202.5 KB · Đọc: 73
  • hình 1.jpg
    hình 1.jpg
    224.5 KB · Đọc: 57
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Có liên quan đấy ạ! Theo em, nH = nHNO3 mà H2O thì 2nO=nH=nHNO3 =nNO3. Vậy đấy ạ.!!!
 
Top Bottom