Thắc mắc về hệ số góc

H

haidang1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi chút. Mình có đọc 1 quyển sách tham khảo, người ta dùng 1 công thức thế này :
Cho 2 điểm A( xA, yA) , B (xB, yB ), khi đó phương trình đường thẳng qua A, B có hệ số góc là
K= (yA-YB)/(xA-xB)

Công thức này có đúng không mọi người. Nếu nó đúng thì có được sử dụng không hay phải chứng minh????
 
N

nguyenbahiep1

Mọi người cho mình hỏi chút. Mình có đọc 1 quyển sách tham khảo, người ta dùng 1 công thức thế này :
Cho 2 điểm A( xA, yA) , B (xB, yB ), khi đó phương trình đường thẳng qua A, B có hệ số góc là
K= (yA-YB)/(xA-xB)

Công thức này có đúng không mọi người. Nếu nó đúng thì có được sử dụng không hay phải chứng minh????


[laTEX]\vec{BA} = \vec{u}_d = ( x_A-x_B , y_A -y_B) \\ \\ (d): \frac{x-x_A}{x_A-x_B} = \frac{y-y_A}{y_A-y_B} \\ \\ (x-x_A)(y_A -y_B) = (y-y_A)(x_A-x_B) \\ \\ (y_A-y_B)x -x_A(y_A-y_B) = y(x_A-x_B) -y_A(x_A-x_B) \\ \\ y = \frac{y_A-y_B}{x_A-x_B}.x + \frac{y_A(x_A-x_B) - x_A(y_A-y_B) }{x_A-x_B} \\ \\ k = \frac{y_A-y_B}{x_A-x_B}[/laTEX]

điều này chỉ đúng khi

[laTEX]x_A - x_B \not = 0 [/laTEX]

khi áp dụng bạn ko cần chứng minh đâu
 
Top Bottom