thắc mắc về điều kiện

  • Thread starter nguyenngocchaugv
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 670

N

nguyenngocchaugv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình : [TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} - \sqrt{(3+x)(6-x)}=3[/TEX]
Điều kiện: x thuộc [-3;6]
Đặt t= [TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} [/TEX].
Mình không biết với cách đặt vậy thì điều kiện t phải như thế nào, vì đạo hàm t' không thể xác định dương hay âm nên không biết phải tìm ra sao
 
M

magiciancandy

Phương trình : [TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} - \sqrt{(3+x)(6-x)}=3[/TEX]
Điều kiện: x thuộc [-3;6]
Đặt t= [TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} [/TEX].
Mình không biết với cách đặt vậy thì điều kiện t phải như thế nào, vì đạo hàm t' không thể xác định dương hay âm nên không biết phải tìm ra sao


t'=$\frac{1}{\sqrt{3+x}}-\frac{1}{\sqrt{6-x}} x\in \left(-3;6 \right)$
t'=0<=>x=2/3
=>t thuộc 3; $\frac{\sqrt{33}+4\sqrt{3}}{3}$
 
V

vodichhocmai

Phương trình : [TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} - \sqrt{(3+x)(6-x)}=3[/TEX]
Điều kiện: x thuộc [-3;6]
Đặt t= [TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} [/TEX].
Mình không biết với cách đặt vậy thì điều kiện t phải như thế nào, vì đạo hàm t' không thể xác định dương hay âm nên không biết phải tìm ra sao

Bạn không biết nhưng người khác biết ? Sao mà ko thể

[TEX] \huge 3 \le t=\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} \le 3\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom