thắc mắc về điện xoay chiều đây

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một chiếc đèn neon đặt dưới 1 hiệu điện thế xoay chiều 220v-50Hz.Nó chỉ sáng lên khi hiệu điện thế tức thời lớn hơn 110căn2 V. ? thời gian bóng đèn sáng trong 1 chu ky la bao nhiêu?
bài này theo mình quãng thời gian đèn sáng là 1/3T vì đề bài họ cho giá trị của U phải> Uo/2 chứ không phải độ lớn thế mà đáp án họ lại cho thời gian là 2/3T chỗ này không bít là cách nghĩ cuả mình là sai hay la dáp án sai bạn nào có thể giúp mình với
 
H

hocmai.vatli

đáp án của " họ" là đúng rồi đấy em à
ý tưởng của em là đúng rồi: [TEX]\left |u \right |\geq \frac{U_{0}}{2}[/TEX]
em để ý là 2 bên đối xứng nhé !
[TEX]\frac{2T}{3}[/TEX]
 
D

dominhngoc95

đáp án của " họ" là đúng rồi đấy em à
ý tưởng của em là đúng rồi: [TEX]\left |u \right |\geq \frac{U_{0}}{2}[/TEX]
em để ý là 2 bên đối xứng nhé !
[TEX]\frac{2T}{3}[/TEX]
em nghĩ là chi? có 1 bên thôi vì đề bài họ không cho độ lớn mà chỉ cho giá tri của U>110căn2 thôi ak nên không thể lấy U âm được
 
H

hocmai.vatli

em hiểu U âm là như thế nào ko?
cường độ dòng điện âm là như thế nào?.
đó chỉ là phản ánh chiều của dòng điện thôi em à. còn độ lớn của nó phải là dương
 
D

dominhngoc95

em hiểu U âm là như thế nào ko?
cường độ dòng điện âm là như thế nào?.
đó chỉ là phản ánh chiều của dòng điện thôi em à. còn độ lớn của nó phải là dương
em nghĩ là chương này cũng tương tự chương dao đông điêu hoà cũng có bên âm và bên dương lần trước em thử giải 1 câu đề khối A-2012 người ta chi? nói là lớn hơn mà không cho chữ độ lớn có nghĩa là chỉ lấy giá trị của nó bên phần dương thôi em nghĩ bài này cũng thế
 
Top Bottom