thắc mắc về điện phân chéo

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai có thẻ cho mình biết điện phân chéo là gì không?điện phân chéo khác điện phân thường như thế nào.
sao mình học phần này mà cảm thấy khó hiểu quá, giúp mình bai này với.
điện phân 500ml MgCl2 1M và CuSO4 0.8M trong 6h với I=2.68(A)
tính khối lượng kim loai bám vào catot, và thể tivhs khí thu đuọc ở Anot?
nếu có thể thì các bạn làm càng dài dòng càng tôt. mong mọi nguoi giúp đở@-)@-)@-)@-)
 
N

nguyen_van_ba

điện phân 500ml MgCl2 1M và CuSO4 0.8M trong 6h với I=2.68(A)
tính khối lượng kim loai bám vào catot, và thể tích khí thu đuọc ở Anot?

giải

nMgCl2=0,5 mol; nCuSO4=0,4 mol
Theo quy tắc điện phân thì kim loại yếu hơn sẽ điện phân trước
=> pt điện phân sau:

MgCl2 + CuSO4 ---> Cu + Cl2 +MgSO4
..0,5........0,4
...x..........x.............x......x
0,5-x.......0,4-x........x......x

nCu=(I.t)/(n.F) => x=(2,68.6.3600)/(2.96500) => x=0,3 mol
=> m(kim loại Cu bám vào catot)=0,3.64=19,2 gam
=> V=0,3.22,4=6,72 lít

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Top Bottom