thắc mắc về đề thi thử đại học môn toán của trường Hàm Rồng trên hocmai

T

thienhoang125

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai có thể giải hộ mình bài tích phân của đề thi thử đó dc ko ạ.em thấy đáp en khó hiểu quá nên mong m.n giúp đỡ.mình không biết cách viết hadm tích phân trên máy tính nên đành đưa link tải đề thi về.mong mn thông cảm
http://hocmai.vn/file.php/229/De_th...truong_Ham_Rong/De_THPT_Ham_Rong_Khoi_A_B.pdf
http://hocmai.vn/file.php/229/De_th...u_truong_Ham_Rong/DA_de_Ham_rong_Khoi_A_B.pdf
 
T

teenboya8

Ai có thể giải hộ mình bài tích phân của đề thi thử đó dc ko ạ.em thấy đáp en khó hiểu quá nên mong m.n giúp đỡ.mình không biết cách viết hadm tích phân trên máy tính nên đành đưa link tải đề thi về.mong mn thông cảm
http://hocmai.vn/file.php/229/De_th...truong_Ham_Rong/De_THPT_Ham_Rong_Khoi_A_B.pdf
http://hocmai.vn/file.php/229/De_th...u_truong_Ham_Rong/DA_de_Ham_rong_Khoi_A_B.pdf
Chào bạn!
Bài này bạn không hiểu từ bước nào nhỉ?
 
T

thienhoang125

đoạn sin^3(x) đưa vào trong căn ấy.mình thấy khó hiểu quá bên ngoài là sin^3(X) thì đưa vào trong căn bậc 3 phải là sin^9(x) chứ.vậy thì làm sao mà chuyển về 1-1/(sin^2(x) đc
 
K

khunjck

đoạn sin^3(x) đưa vào trong căn ấy.mình thấy khó hiểu quá bên ngoài là sin^3(X) thì đưa vào trong căn bậc 3 phải là sin^9(x) chứ.vậy thì làm sao mà chuyển về 1-1/(sin^2(x) đc

Đúng rồi khi bạn cho [TEX]sin^3x[/TEX] vào trong căn bậc 3 thì nó sẽ chuyển thành [TEX]sin^9x[/TEX] : [TEX]\sqrt[3]{\frac{sin^3x - sinx}{sin^9x}} [/TEX]

Từ đây bạn rút gọn còn : [TEX]\sqrt[3]{\frac{1}{sin^6 x} - \frac{1}{sin^8x}} [/TEX]

= [TEX]\sqrt[3]{\frac{1}{sin ^6x} .(1 - \frac{1}{sin^2x})} [/TEX]

= [TEX]\frac{1}{sin^2x}.\sqrt[3]{1 - \frac{1}{sin^2x}} [/TEX]

Ta có: (cot X)' = - [TEX]\frac{1}{sin^2x}[/TEX]

..........Bạn tự tính tiếp nhé!!!!! nếu không hiểu chỗ nào thì bảo mình nhé!!1:D
 
T

thienhoang125

Đúng rồi khi bạn cho [TEX]sin^3x[/TEX] vào trong căn bậc 3 thì nó sẽ chuyển thành [TEX]sin^9x[/TEX] : [TEX]\sqrt[3]{\frac{sin^3x - sinx}{sin^9x}} [/TEX]

Từ đây bạn rút gọn còn : [TEX]\sqrt[3]{\frac{1}{sin^6 x} - \frac{1}{sin^8x}} [/TEX]

= [TEX]\sqrt[3]{\frac{1}{sin ^6x} .(1 - \frac{1}{sin^2x})} [/TEX]

= [TEX]\frac{1}{sin^2x}.\sqrt[3]{1 - \frac{1}{sin^2x}} [/TEX]

Ta có: (cot X)' = - [TEX]\frac{1}{sin^2x}[/TEX]

..........Bạn tự tính tiếp nhé!!!!! nếu không hiểu chỗ nào thì bảo mình nhé!!1:D
đúng ùi.có thế mà cũng không nghĩ ra.lại bảo đề sai mới sợ chứ
 
Top Bottom