Thắc mắc về đáp án đề thi ĐH môn Toán khối A năm 2013

H

heokenren

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải đáp thắc mắc của mình về đáp án khối A năm 2013 với :(
1. Câu 7b, theo như đáp án thì giả sử M(0;t), t\geq0 :( Tớ ko hiểu tại sao t\geq0, mọi người giải đáp giúp tớ :(
2. Vẫn câu 7b, áp công thức thì
khoảng cách từ M -> denta = |0 - t| = 8
\Leftrightarrow |-t|=8
\Leftrightarrow t = 8
=> M(0;8)

Tớ làm thế chuẩn đúng ko ==" Vì xem giải đề trên vtv2 chả hiểu sao cuối cùng t = cộng trừ 8 =(( Thế là ra tận 2 điểm M >:p

Sắp thi khối D nên tớ muốn rút kinh nghiệm những cái sai trong đợt thi khối A vừa rồi :3 Mọi người giải đáp cho tớ với :( Cám ơn rất nhiều ;)
 
N

noinhobinhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải đáp thắc mắc của mình về đáp án khối A năm 2013 với :(
1. Câu 7b, theo như đáp án thì giả sử M(0;t), t\geq0 :( Tớ ko hiểu tại sao t\geq0, mọi người giải đáp giúp tớ :(
2. Vẫn câu 7b, áp công thức thì
khoảng cách từ M -> denta = |0 - t| = 8
\Leftrightarrow |-t|=8
\Leftrightarrow t = 8
=> M(0;8)

Tớ làm thế chuẩn đúng ko ==" Vì xem giải đề trên vtv2 chả hiểu sao cuối cùng t = cộng trừ 8 =(( Thế là ra tận 2 điểm M >:p

Sắp thi khối D nên tớ muốn rút kinh nghiệm những cái sai trong đợt thi khối A vừa rồi :3 Mọi người giải đáp cho tớ với :( Cám ơn rất nhiều ;)



bạn ko đọc kĩ đề rồi

tiếp tuyến của (C) tại A và B cắt nhau tại một điểm thuộc tia Oy
.
 
T

tranvanhung7997

Mọi người giải đáp thắc mắc của mình về đáp án khối A năm 2013 với :(
1. Câu 7b, theo như đáp án thì giả sử M(0;t), t\geq0 :( Tớ ko hiểu tại sao t\geq0, mọi người giải đáp giúp tớ :(

Do M thuộc tia Oy nên $t \ge 0$


2. Vẫn câu 7b, áp công thức thì
khoảng cách từ M -> denta = |0 - t| = 8
\Leftrightarrow |-t|=8
\Leftrightarrow t = 8
=> M(0;8)
Tớ làm thế chuẩn đúng ko ==" Vì xem giải đề trên vtv2 chả hiểu sao cuối cùng t = cộng trừ 8 =(( Thế là ra tận 2 điểm M >:p
Đúng rồi. Tại sao xem đáp án giải yển VTV2 và đáp án của 1 số GS.TS thì cho ra 2 điểm M nhưng M thuộc tia Oy mà nên phải loại điểm M(0; -8) chứ.
Chả hiểu nổi là họ vô tình hay cố ý làm như vậy nữa mà rất nhiều người cùng giải ra 2 điểm M như vậy
 
Top Bottom