M
mr_phamduong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một nguyên tố X có thể tạo thành với Al kiểu hợp chất [TEX]Al_aX_b[/TEX], mỗi phân tử gồm 5 nguyên tử, khối lượng phân tử 150đvC . Xác định X, gọi tên hợp chất đó.
Mình thấy phần giải làm như sau: Vì Al có hóa trị 3 nên b=3 ..... tiếp tục không khó
Tại sao Al hóa trị 3 thì b=3 được ?? chưa chắc [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] đã tối giản ?
Mình thấy phần giải làm như sau: Vì Al có hóa trị 3 nên b=3 ..... tiếp tục không khó
Tại sao Al hóa trị 3 thì b=3 được ?? chưa chắc [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] đã tối giản ?