thắc mắc về ct tính số mol???

B

badgirl9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bạn nào học hóa thầy Ngọc ko???cho mình hỏi tý???:confused::confused::confused:
Mình thấy khi tính số mol trong đk ko chuẩn,thầy thường tính: n=V/(22,4*1,1)
Mk muốn hỏi ở đk ko tiêu chuẩn nào cũng có thể áp dụng ct đó hay chỉ trong 1 số th thôi????ai có thể giải đáp giùm mk ko??@-)@-)@-)
Thanks nhá!!!^^
 
C

conga222222

Có bạn nào học hóa thầy Ngọc ko???cho mình hỏi tý???:confused::confused::confused:
Mình thấy khi tính số mol trong đk ko chuẩn,thầy thường tính: n=V/(22,4*1,1)
Mk muốn hỏi ở đk ko tiêu chuẩn nào cũng có thể áp dụng ct đó hay chỉ trong 1 số th thôi????ai có thể giải đáp giùm mk ko??@-)@-)@-)
Thanks nhá!!!^^

mình không học thầy ấy nhưng công thức kia chỉ là 1 trường hợp đặc biệt thôi còn tổng quát thì bạn có thể dùng công thức này:

\[n = \frac{{PV}}{{0.082T}}\]

trong đó p là áp suất tính theo đơn vị atm
t là nhiệt độ tính theo đơn vị kenvil (cách đổi từ độ c sang độ K: độ K= độ c +273
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom