thắc mắc về công thức

H

hocmai.vatli

câu em muốn hỏi liên quan tới độ lệch pha của sóng:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi d}{\lambda }[/TEX] , từ hai nguồn phải ko?
nên là không có dấu cho dễ đánh giá.
về vấn đề này, tốt nhất, em nên đọc lí thuyết tìm hiểu kĩ: độ lệch pha tính như thế nào? thế nào là sớm pha, trễ pha..?
khi đó mình sẽ tự trả lời các biểu thức dễ dàng (liên quan đến dấu)
 
B

bdh_115

câu em muốn hỏi liên quan tới độ lệch pha của sóng:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi d}{\lambda }[/TEX] , từ hai nguồn phải ko?
nên là không có dấu cho dễ đánh giá.
về vấn đề này, tốt nhất, em nên đọc lí thuyết tìm hiểu kĩ: độ lệch pha tính như thế nào? thế nào là sớm pha, trễ pha..?
khi đó mình sẽ tự trả lời các biểu thức dễ dàng (liên quan đến dấu)
em đang giải 1 bài toán như sau:
Trong 1 thí nghiệm về giao thoa sóng trên mắt nước ,hai nguồn kết hợp dao động với tần số f= 10Hz ,biên độ A ,vận tốc truyền sóng trên mặt nước v=30cm/s .Xét điểm M cách 2 nguồn kết hợp những khoảng d1=69,5cm,d2=38 cm.Coi biên độ sóng không thay đổi ,Biên độ sóng tổng hợp tại M là
Em tính đen ta phi những ko biết cái này có dùng trị tuyệt hay không,nếu lấy d2- d1 sẽ ra số âm
 
H

hocmai.vatli

em à, 1 điều quan trọng mà em đã quên, đó là" biên độ dao động luôn dương"
còn xử lý thì
[TEX]u=-3.cos(20\pi.t)=3.cos(20\pi. t+\pi ) [/TEX]
;) em nghiên cứu tiếp nhé
 
Top Bottom