thắc mắc về công thức tính nhanh con lắc trùng phùng

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong phần bai giảng về con lắc TP ủa thầy Hùng có cho công thức tính nhanh khoảng thời gian giữa 2 lần trùng phùng liên tiếp t=T1xT2/T1-T2 vs T1>T2 sao mình áp dụng vào VD của thầy ko tài nào mà ra được bài như sau " cho 2 con lắc đơn T1=1.4s T2=1.8s khoảng t giữa 2 lần trùng phùng liên tiêp của 2 con lắc là " đáp án 12.6s nếu ADCT thi ra 6.3s
bạn nào giải thích giùm mình với
 
N

ngaynanglen1184

Thực ra mình ko đồng tình với các thiết lập biểu thức đó. và nếu bạn thay đáp án 6,3 vào thì cũng thấy nó ko chính xác.
theo mình nghĩ, vấn đề về dao động trùng phùng này phải xác định theo hệ số tỉ lệ
[TEX]\frac{T_{1}}{T_{2}}=\frac{a}{b}[/TEX]
dựa theo hệ số tỉ lệ này để xác định khoảng thời gian :)
 
L

laihoan

em à em xem lại xem dk của bài trên rằng để áp dụng dc thì T1>T2 mối áp dụng dc.còn bài này em xét tỉ lệ em nhé
 
P

peto_cn94

chắc thầy cho nhầm đáp án đó em ak. công thức đó đúng mà. Ket qua no vẫn đúng cho công thức t=nT1=(n+1)T2 với n và (n+1) là số dao động của 2 con lắc trong khoảng thời gian giữa 2 lần trùng phùng liên tiếp
 
N

ngaynanglen1184

Hehe. lại công thức, sao ko nghĩ công thức sai đê.
thay kết quả công thức vào mà kiểm tra xem có đúng ko :))
 
Top Bottom