Thắc mắc về con lắc đơn!!!!!!!!!!!!

M

madrisnista

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa xe trượt ko ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là 30. Treo lên trần toa xe 1 con lắc đơn gồm dây treo l =1m nối vs 1 quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống kích thích cho con lắc dao dộng Đh vs biên độ góc nhỏ. Bỏ wa ma sát, g=10m/s. tính T?
* trường hợp xe lên dốc thì sao ak?
* nếu có thêm lực ma sát thì sao ak?
* nếu con lắc dao đông vs biên độ góc lớn thì sao?
Em còn 1 thắc mắc là ko biết trong đề thi đại học có dạng bài con lắc chịu lực đẩy acsimet ko. Tại khi xem bài giảng em ko có thấy nhắc đến dạng bài đó ak?
 
S

shawinding

Theo mình thì áp dụng công thức
g'' = g cos @= 10 x cos 30= 5 căn 3 => T= 2,135s
 
Top Bottom