thắc mắc về CO2 + muối

A

afatbaby92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi,
phân CO2 với muối bài tập 20 ;
Câu 20. Dẫn V lít CO2 (đkc) vào 300ml dd Ca(OH)2 0,5 M. Sau phản ứng được 10g kết tủa. V bằng:
A. 3,36 lít B. 3,36 lít và 6,72 lít C. 2,24 lít và 4,48 lít D. 2,24 và 3,36 lít
em giải ra câu C mà sao đáp án của thầy là câu D.
còn câu 23, 27 và câu 10 em giải mà hok ra, thầy chỉ em cách giải với
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 20.
TH1: Chỉ có CaCO3 => nCO2 = nCaCO3 = 0,1 mol => V= 2,24 lít
TH2: Có 2 muối CaCO3 và Ca(HCO3)2 (x)
Bảo toàn Ca => x + 0,1 = 0,15 => x = 0,05
Bảo toàn C => nCO2 = 0,1 + 0,1 = 0,2 => V = 4,48 lít => C. Vậy là đáp án nhấm đó em!
 
T

toletbygonebebygone

Đồng ý
câu 20 lak câu C ( em cũng giải ra thế....)
..............
 
Top Bottom