Thắc mắc về câu hỏi trong "các bài toán điện xoay chiều hay và khó" của thầy Hùng

K

kidvip9x_provodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tờ đề "các bài toán điện xoay chiều hay và khó p1" của thầy Đặng Việt Hùng có 3 câu mà em làm ko ra được đáp số mà thầy cho. Thầy giúp em giải chi tiết mấy câu đó với:
Câu 15: Cho đoạn mạch RLC có [TEX]u=100\sqrt[]{2}cos((100pi)t)V; R=100; L=2/pi(H). [/TEX]. Xác định C để Urc=200V????
Câu 16: Cho đoạn mạch RLC có [TEX]u=100\sqrt[]{2}cos((100pi)t)V; R=100; L=2/pi(H). [/TEX]. Xác định C để Url=200V????
(Hình như 2 câu trên bị sai đáp án)
Câu 21: Cho đoạn mạch AB gồm ba đoạn mạch AM,MN,NB mắc nối tiếp. Đoạn AM chứa tụ [TEX]C=\frac{10^(-3)}{6pi}(F) [/TEX], đoạn MN chứa cuộn dây có r=10, độ tự cảm L=3/(10pi), đoạn NB chứa biến trở R. Đặt vào A,B một điện áp xoay chiều có tần số có thể thay đổi. Khi cố định f=50Hz, thay đổi R thì điện áp hiệu dụng đoạn AM đạt giá trị cực đại là U1. khi cố định R=30, thay đổi tần số f thì điện áp hiệu dụng hai đầu đoạn AM đạt giá trị cực đại là U2. Khi đó tỉ số U1/U2 là???
 
L

luffy_95

Câu 15: Cho đoạn mạch RLC có . Xác định C để Urc=200V????
Câu 16: Cho đoạn mạch RLC có . Xác định C để Url=200V????

2 câu này tương tự nhau!

cách làm

[TEX]U_{RC}=I.Z_{LC}=\frac{U.\sqrt{R^2+Z_C^2}}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}} =200[/TEX]

[tex] U, Z_L,R [/tex] đề đã cho!

dùng máy tính 570ES SOLVE là ra!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom