Thắc mắc về BT tìm biên độ A khi biết thời gian lò xo dãn nén

H

helpme95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CLLX dđ theo phương thẳng đứng . Trong 1T thời gian độ lớn gia tốc a < gia tốc dơi tự do
g là T/3. Biên độ A của vật tính theo độ dãn ∆l0 của lò xo khi vật nặng ở VTCB là?????????

Mih ko hiểu cái đoạn độ lớn gia tốc a < gia tốc dơi tự do g là T/3 .Ai pro giúp mjh vs :D
 
S

sojumeo

. lấy T/3 chia cho 4 dc T/12. vậy gia tốc a < gia tốc dơi tự do g là T/3 là cả cái đoạn từ -A/2 đến A/2 đó ( vẽ dtlg ra nha). ở vị trí A/2 vật có giá trị a=10m/2 (tức là g đó) vậy a max =20m/2 suy ra A.w^2=20 suy ra A.(g/delta l0)=20 suy ra A.(10/deltal0)=20 suy ra A=2delta lo
 
Top Bottom