thac mac ve bai tap tu luyen hat nhan cua thay thao

T

thuytrang22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng proton có động năng Wp = 5,58 MeV bắn phá hạt nhân
5814137c18b46db4b98aa345a0cfa1b2.gif
đứng yên tạo ra phản ứng:
42ce9095a00016ef8fc0c1c6cccb9445.gif

Biết động năng của hạt α là: Wα = 6,6 MeV. Tính động năng hạt nhân Ne.
Ta có: (mp + mNa)c2 + Wp = (mNe + mα )c2 + WNe + Wα.
Từ đó: WNe =(mp + mNa- mNe - mα )c2 +Wp - Wα.
Thay số vào ta được: WNe = 261 MeV.
Minh khong hieu thay thay so the nao ca moi nguoi giup minh voi nha.thank.nhung ma theo minh nghi thi the nay m=A--->WNe=(1+23-20-4)c2+5,58-6,6=-1,02:p:phuhu sai roi.giai thich jum minh voi
 
T

thuytrang22

khong ai giup minh a. ban nao cao thu ly hat nhan giup minh voi, chu chung nao ma chua hieu duoc minh thay kho chiu lam
 
L

lovee_11

sai ở chỗ bạn thay A=m,
trong p/ư hạt nhân A thường đc bảo toàn nên nếu bạn thay thế thì biểu thức trong ngoặc =0 =>vô nghĩa
những bài này người ta thường cho m các hạt,nếu ko cho bạn phải tính m=m(p)+m(n)
trong đó mp là kl hạt proton,n là kl hạt notron có trong hạt nhân
 
G

g.oni

sai ở chỗ bạn thay A=m,
trong p/ư hạt nhân A thường đc bảo toàn nên nếu bạn thay thế thì biểu thức trong ngoặc =0 =>vô nghĩa
những bài này người ta thường cho m các hạt,nếu ko cho bạn phải tính m=m(p)+m(n)
trong đó mp là kl hạt proton,n là kl hạt notron có trong hạt nhân
nhưng số proton, notron trước bằng số proton, notron sau mà.
 
T

thuytrang22

sai ở chỗ bạn thay A=m,
trong p/ư hạt nhân A thường đc bảo toàn nên nếu bạn thay thế thì biểu thức trong ngoặc =0 =>vô nghĩa
những bài này người ta thường cho m các hạt,nếu ko cho bạn phải tính m=m(p)+m(n)
trong đó mp là kl hạt proton,n là kl hạt notron có trong hạt nhân

Ban co the noi ro cho cach tinh m(p)+m(n) duoc khong.Thank
 
Top Bottom