Thắc mắc về bài tập "Đại cương hóa hữu cơ - Thầy Sơn"

T

thuyvan1708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi cho em hỏi mấy câu sau: Câu 2, câu 3, câu 12câu 15.

Câu 2: Theo em phải là đáp án A mới đúng???

Câu 3: Em thấy cả AD đều sai luôn ạ.

Câu 12: Mạch dài nhất phải là mạch 7c và có tên gọi là 3,3,5-trimetylheptan chứ ạ?

Câu 15: Tại sao mình không đọc gốc butyl trước mà đọc etyl trước vậy Thầy?

Xin thầy giải đáp dùm em! Em xin cảm ơn ạ.
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Đại cương hóa hữu cơ - Thầy Sơn
Câu 2:
Quy tắc gọi tên anken.
- Chọn mạch chính là mạch cacbon có nối đôi và dài nhất
- Đánh số mạch chính sao cho số chỉ của nôi đôi là bé nhất
- Gọi tên: Số chỉ nhánh, tên nhánh, tên mạch chính, số chỉ nối đôi - en
CH3CH(CH3)CH(CH3)CH=CH2: 3,4-đimetylpent-2-en
Câu 3:
X tạo ra but-1-en nên Br cũng phải ở vị trí -1:
1-brombutan
Câu 12:
CH2 = CH-CH = CH2
nhóm CH2=CH- gọi là nhóm vinyl
Câu 15:
Axit 3-metylbutanoic:CH3 – CH(CH3)- CH2 – COOH
Nếu có nhiều nhóm thế, thì gọi tên theo thứ tự chữ cái a, b, c... nhóm butyl viết trước nhóm etyl.
 
Top Bottom