T
theokute


Cho ham so y=x^3-(m+1)x^2+(m+1)x+1 (1)
tìm m để đồ thị hàm số (1) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt A,B,C trong đó A cố định còn B,C nằm về 2 phía khác nhau của đường tròn (T):x^2 +y^2=1/4
Cho em hỏi bài này co thể giải theo cách này được không?
Giải
_Điều kiên để có 3 cưc tri la m#0
A(1,0), B(x1,0),C(x2,0)
Để B,C năm về 2 phía khác nhau của đường tròn(T) thì
x1^2 +y1^2-1/4).(x2^2 +y2^2-1/4)<0 => m<-3/2 hoac m>3/2.
tìm m để đồ thị hàm số (1) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt A,B,C trong đó A cố định còn B,C nằm về 2 phía khác nhau của đường tròn (T):x^2 +y^2=1/4
Cho em hỏi bài này co thể giải theo cách này được không?
Giải
_Điều kiên để có 3 cưc tri la m#0
A(1,0), B(x1,0),C(x2,0)
Để B,C năm về 2 phía khác nhau của đường tròn(T) thì