thắc mắc về bài tập cacbohidrat

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ancol etyllic được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 90% hấp thụ toàn bộ cò sinh khi lên men m gam tinh bột vào nước vôi trong thu được 330 gam kết tủa và dung dịch x .biết khối lượng x giảm đi so với khối lượng nước vôi trong ban đầu là 132 gam .giá trị của m là ( da :405)(DHA_2011)
giải
ta có mco2 = m kết tua -m khối lượng giảm =330-132=198
==> nc02 =2,25 ==>m =405
ai giải thích hộ tớ chỗ này 'mco2 = m kết tua -m khối lượng giảm =330-132=198"
tại sao lại như thế và dung dịch x o dây là gi
 
T

thuckechsu

ancol etyllic được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 90% hấp thụ toàn bộ cò sinh khi lên men m gam tinh bột vào nước vôi trong thu được 330 gam kết tủa và dung dịch x .biết khối lượng x giảm đi so với khối lượng nước vôi trong ban đầu là 132 gam .giá trị của m là ( da :405)(DHA_2011)
giải
ta có mco2 = m kết tua -m khối lượng giảm =330-132=198
==> nc02 =2,25 ==>m =405
ai giải thích hộ tớ chỗ này 'mco2 = m kết tua -m khối lượng giảm =330-132=198"
tại sao lại như thế và dung dịch x o dây là gi
Bạn chỉ cần nghĩ đơn giản rằng khi sục khí CO2 vào dung dịch thì bt khối lượng dd tăng thêm chính là m CO2 nhưng phản ứng tạo kết tủa nên phải trừ lượng CaCO3 sinh ra. Vì vậy
m giảm= m CaCO3- m C02.

Trong dd X là Ca(HCO3)2 vì đề bài không bào kiềm dư.
 
V

vuvanchienaida

cái muối Ca(HCO3)2 là do đâu mà có vậy bạn
bạn viết dùm tớ kais phương trình với
 
S

snnb

thế bạn viết giùm mình pt 1 đi , cân bằng luồn mình đang cần lắm :
HCOOH +Cu (OH)2 /OH --->kết tủa đỏ gạch Cu2O

cả bài này nữa :
Bài 1 : Dẫn hỗn hợp gồm H2 và 3,92 lít (DKTC) hơi anđehit axetic qua ống chứa Ni nung nóng . Hỗn hợp các chất sau phản ứng đựoc làm lạnh và cho tác dụng hoàn toàn với Na thấy thoát ra 1,84 lít khí (27 độ C và 1 atm ) . Hiệu suất của phản ứng khử anđehit là :

Bài 2 :cho 19,2 gam hỗn hợp X gồm fomandehit và axetandehit phản ứng hoàn toàn với lưọng dư Cu(OH)2 trong NAOH đun nóng. kết thúc thí nghiệm thu đựoc 100,8 gam kết tủa .thành phần % số mol fomanđehit có trong X là
 
V

vuvanchienaida

bạn xem lại đầu bài kais bài 2 xem mình lập hệ giải k ra(no -)
(mạng may tính bị lac wa guu 1 bài thành may bai)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom