Thắc mắc về bài giảng thầy Khải: Tính thể tích của khối đa diện

T

triphan_pt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở thí dụ số 1 ở phần laọi 1: thính thể tích dựa vào công thức
Thầy giảng: Vì A'M = 1/2A'C' theo định lý Talet thầy => A'B = 1/2 B'C' (thay ghi lên bản) trong khi đó thầy lai nói B'C. Măc khác IH/AA' = B'C/A'C => IH = 2/3.2a = 4a/3
Em không hiểu ở chổ A'B = 1/2B'C' và IH/AA' = B'C/A'C => IH = 2/3.2a = 4a/3. Em suy nghĩ hoìa mà không thấy mối liên hệ của 2 cạnh đó.
 

Attachments

  • untitled.jpg
    untitled.jpg
    90.2 KB · Đọc: 0
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

uh, Chỗ này thầy giảng cũng hơi rắc rối.
Thực chất nó cũng không khó hiểu lắm đâu các em ah.
Anh xin vẽ lại hình và giải thích lại cho các em hiểu bản chất chỗ này như sau nhé!
picture.php

---------------------------------------------------
Vậy đấy các em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
Top Bottom