Thắc mắc về bài giảng của thầy HÙNG Dạy lý cần đươc giúp đỡ

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bài giảng phần dao động điều hoà của thầy Hùng em thấy lúc thì thầy ghi áp dung định luật 2 newton tổng hợp lực tác dụng lên vật bằng m.a (m la khối lượng a la gia tốc) lúc tthj thầy ghi la tổng hơp lưc bằng m.g(g la gia tốc trong trường) như vây thi hiểu theo cách nào là đúng ạ ai có thể giải thích giúp:confused::confused::confused:
 
N

nhaply

Tổng hợp lực tác dụng lên vật được tính là: F=m.a theo định luật 2 Newton (a là gia tốc)
tùy xem tổng lực có triệt tiêu hay ko.
còn F=m.g thì g cũng là gia tốc đó thôi. nó là gia tốc trọng trường
 
D

dominhngoc95

Tổng hợp lực tác dụng lên vật được tính là: F=m.a theo định luật 2 Newton (a là gia tốc)
tùy xem tổng lực có triệt tiêu hay ko.
còn F=m.g thì g cũng là gia tốc đó thôi. nó là gia tốc trọng trường
2 cai cung la gia tốc nhưng công thức tính khác nhau ban ạ mình tưởng a=w2.x con g thi đâu phải
 
Top Bottom